Kon Tum: 4 hiệu trưởng, phó hiệu trưởng xin thôi việc trong 1 tháng

Theo TTXVN 20:03, 03/11/2023

Chỉ trong hơn 1 tháng, lãnh đạo huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) đã cho thôi việc theo nguyện vọng đối với 5 giáo viên ở các trường trong huyện.

Trước khi được thôi việc 1 tháng, 4 trong số 5 giáo viên này đã có đơn xin nghỉ chức vụ lãnh đạo là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng ở các trường vì lý do sức khỏe.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum (ảnh minh họa).

Trong số này, cô N.T.T. S (51 tuổi) xin thôi làm Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo xã Đăk Hring; cô N.T.Q, 48 tuổi, xin thôi làm Hiệu phó Trường Tiểu học xã Đăk Pxi; cô Đ.T.L, 48 tuổi, xin thôi làm Hiệu phó Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Đăk Long.

Ngày 31/10, cả 3 cô giáo trên được ông Hà Tiến, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đăk Hà, có văn bản đồng ý cho thôi việc theo nguyện vọng.

Trước đó, cô N.T.H.T, 48 tuổi, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở thị trấn Đăk Hà, xin thôi việc theo nguyện vọng từ ngày 21/9/2023; cô L.T.N, 55 tuổi, giáo viên tại Trường Trung học Cơ sở xã Đăk Mar cũng xin nghỉ vì lý do sức khỏe.

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Đăk Hà rộ thông tin hàng loạt giáo viên là lãnh đạo các trường có nghi vấn về vấn đề bằng cấp, trong đó có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Một lãnh đạo Huyện ủy Đăk Hà cho biết Thường trực Huyện ủy Đăk Hà đã giao Ủy ban Nhân dân huyện xem xét, kiểm tra vấn đề này.