Hơn 40 trường đã công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Theo hanoimoi.com.vn 13:23, 29/01/2023

Tính đến ngày 28/1, cả nước có hơn 40 cơ sở đào tạo đã công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2023 với các thông tin về phương thức xét tuyển và tổng chỉ tiêu tuyển sinh. Thí sinh cần tiếp tục cập nhật các thông tin này để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, từ đó quyết định phương án đăng ký nguyện vọng xét tuyển phù hợp và hiệu quả.

Thí sinh nghe tư vấn tuyển sinh đại học năm 2022 tại Đại học Bách khoa Hà Nội.
Thí sinh nghe tư vấn tuyển sinh đại học năm 2022 tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nhìn chung, các phương thức tuyển sinh đại học năm 2023 mà các cơ sở đào tạo công bố đều ổn định như năm ngoái, gồm: Xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, xét tuyển kết hợp, xét tuyển theo kết quả các kỳ thi riêng…

Điểm mới đáng chú ý trong đề án tuyển sinh của nhiều trường là tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay có chiều hướng giảm hơn so với năm 2022. Ngoài ra, học sinh lớp 12 năm nay còn có nhiều cơ hội tham gia đăng ký xét tuyển vào nhiều trường thông qua việc sử dụng kết quả kỳ thi riêng của một trường. Theo đề án tuyển sinh đại học năm 2023 vừa công bố, các trường đều dành tỷ lệ chỉ tiêu nhất định cho phương thức xét tuyển theo kết quả của các kỳ thi riêng.

Theo kế hoạch dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học năm 2023 vẫn cơ bản ổn định như năm 2022. Các trường vẫn có thể tổ chức xét tuyển sớm nếu có nhu cầu.