Bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong mùa thu hoạch nông sản

Hằng Nga 14:26, 09/11/2023

Qua công tác kiểm tra trên tuyến đường vành đai V và nhiều tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh, hiện nay xuất hiện tình trạng người dân sau khi thu hoạch lúa đã phơi rơm, rạ ngay trên hành lang và mặt đường giao thông. Tình trạng này gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Người dân phơi rơm, rạ trên mặt đường vành đai V sau khi thu hoạch lúa gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Ảnh: Quang Huấn (Ban ATGT tỉnh)
Người dân phơi rơm, rạ trên mặt đường vành đai V sau khi thu hoạch lúa gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Ảnh: Quang Huấn (Ban ATGT tỉnh)

Nhằm tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong mùa thu hoạch nông sản, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh vừa ban hành văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan và Ban ATGT các huyện, thành phố, các đơn vị quản lý các tuyến giao thông và lực lượng Thanh tra giao thông thường xuyên kiểm tra trên các tuyến giao thông, kịp thời tuyên truyền, nhắc nhở người dân không lấn chiếm hành lang, lòng đường để phơi nông sản, rơm rạ, gây cản trở giao thông.

Các cơ quan chuyên môn tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm sử dụng lòng, lề đường trái phép để phơi nông sản sau thu hoạch; đốt rơm, rạ, các sản phẩm phụ của nông nghiệp sau thu hoạch trên đường và dọc hành lang an toàn các tuyến đường bộ.

Đối với Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và đại diện các chủ đầu tư, các đơn vị thi công trên các tuyến giao thông tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương quản lý, xử lý kịp thời tình trạng phơi rơm, rạ trên các tuyến đường vừa khai thác, vừa thi công.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, công an huyện, công an xã và các xã, phường, thị trấn phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sử dụng lòng đường, vỉa hè, hành lang giao thông trái quy định của pháp luật...