Ăn cà chua có lợi cho tim

10:49, 10/12/2007

Bổ sung cà chua vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp tim hoạt động tốt hơn, đó là kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Oulo của Phần Lan.

Các nhà khoa học cho rằng những người có lượng côlextơrôn cao bổ sung cà chua vào khẩu phần ăn hàng ngày để giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Theo các chuyên gia y tế, lượng côlextơrôn thích hợp được cho là dưới 5 millimoles mỡ/lít máu. Hiện có khoảng 70% những người trên 45 tuổi trên thế giới có lượng côlextơrôn cao.

Lâu nay, cà chua đã được coi là một loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng lycopene, chất làm cho cà chua có màu đỏ, có thể giúp phòng chống ung thư tuyến tiền liệt. Lycopene cũng được cho là chất chống ôxy hóa hiệu quả, giúp ngăn chặn sự phá hủy các tế bào trong cơ thể