Trung Quốc chế vang giúp tăng tuổi thọ

08:36, 08/01/2008

Các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra một loại vang nho chứa hàm lượng resveratrol nhiều gấp 6 lần so với thông thường. Đây là hợp chất tìm thấy trong vang đỏ, có tác dụng kéo dài tuổi thọ, giảm bệnh tim.

Loại vang này sẽ sớm có mặt trên thị trường, sau khi các nhà khoa học tạo ra giống nho biến đổi gene chứa resveratrol nhiều gấp 6 lần.

Yuejin Wang và cộng sự từ Đại học Nông Lâm Tây bắc ở tỉnh Thiểm Tây đã tạo được giống "siêu nho" này bằng cách bổ sung một gene đặc biệt lấy từ một giống nho dại Trung Quốc, kết quả là kích hoạt sự sản xuất chất resveratrol.