Giảm ăn 1 gam muối mỗi ngày có thể tránh cho 30.000 người bị bệnh tim mạch, trong khi bớt ăn 6 gam muối mỗi ngày có thể tránh cho 1,4 triệu người mắc bệnh tim trong cùng khoảng thời gian 10 năm.
Theo Bác sĩ Kirsten Bibbins-Domingo thuộc Trường Đại học California, muối cần thiết cho sức khỏe để điều hòa mạch đập và giúp cơ bắp và thần kinh vận động, nhưng ăn nhiều muối sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh huyết áp cao và nguy cơ gây tai biến mạch máu não.
Kết quả nghiên cứu của bác sĩ Domingo cho thấy, giảm ăn 1 gam muối mỗi ngày có thể tránh cho 30.000 người bị bệnh tim mạch, trong khi bớt ăn 6 gam muối mỗi ngày có thể tránh cho 1,4 triệu người mắc bệnh tim trong cùng khoảng thời gian 10 năm.
Trong khi đó, Hội Y khoa Mỹ cũng khuyến cáo, nếu phụ nữ giảm một nửa khẩu phần muối mỗi ngày thì mỗi năm có thể tránh được 150.000 ca đẻ non.