Trà xanh vốn là thức uống ưa thích của nhiều người, đặc biệt là ở Trung Quốc, Việt Nam và một số nước châu Á. Các nhà khoa học Anh đã khám phá ra rằng trà có thể bảo vệ não bộ chống lại căn bệnh Alzheimer và các dạng khác của bệnh mất trí nhớ. Đặc biệt, trà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống ung thư.
Các nhà khoa học của đại học
Nước trà xanh không chỉ chống lại các độc tố hình thành nên các mảng bám trong não, có thể dẫn đến bệnh Alzeimer, mà còn giúp ngăn cản quá trình phân chia của các tế bào ung thư.
Các nhà khoa học phát hiện rằng, khi trà xanh được tác động bởi các enzym (chất xúc tác sinh học có thành phần cơ bản là protein) trong đường ruột, sẽ tạo ra các loại hóa chất thực sự mang lại hiệu quả chống lại các tác nhân làm phát triển bệnh Alzeimer.
Bên cạnh đó, những thành phần được tiêu hóa của trà xanh còn có đặc tính chống ung thư một cách đáng kể bằng việc làm chậm lại quá trình phát triển của các tế bào ung thư.
Trà xanh được sử dụng trong các bài thuốc cổ truyền Trung Hoa trong nhiều thế kỷ và những nghiên cứu khoa học về loại cây này đã trả lời cho câu hỏi tại sao trà xanh có tác dụng tích cực chống lại nhiều căn bệnh chúng ta phải đối mặt hiện nay. Do đó mỗi ngày uống ít nhất một tách trà sẽ là một phương thuốc kỳ diệu cho sức khỏe con người.