iOS 17.1 khắc phục hiện tượng lưu ảnh trên iPhone 15

Theo HNMO 09:36, 31/10/2023

Rạng sáng 26-10 (giờ Việt Nam), Apple đã phát hành phiên bản iOS 17.1, khắc phục một số lỗi lớn trên thế hệ iPhone 15 cùng nhiều tồn tại khác.

Một chiếc iPhone 15 Pro Max bị lưu ảnh trên màn hình.
Một chiếc iPhone 15 Pro Max bị lưu ảnh trên màn hình.

Cụ thể, iOS 17.1 được Apple thông báo đã xử lý hiện tượng lưu ảnh trên màn hình, vốn nhiều người dùng iPhone 15 gặp phải trong thời gian qua.

Hiện tượng này để lại bóng mờ trên màn hình sau khi người dùng xem một nội dung nào đó đủ lâu.

Phiên bản mới cũng giải quyết bàn phím ảo có thể kém nhạy, đồng thời tiếp tục khắc phục hiện tượng nóng máy trên iPhone đời mới nhất.

Một số trục trặc trên toàn bộ dải sản phẩm iPhone được khắc phục trong lần này có thể kể tới như: Nhạc chuông sau khi mua không hiển thị trong danh sách tùy chọn; thống kê thời gian sử dụng máy (screen time) có thể sai lệch giữa các thiết bị; thiết lập vị trí tự khôi phục về mặc định khi chuyển sang Apple Watch…

Người dùng tại Việt Nam đã có thể cập nhật iOS 17.1 từ sáng nay (26-10).
Người dùng tại Việt Nam đã có thể cập nhật iOS 17.1 từ sáng nay (26-10).

Ở phương diện tính năng mới, điểm đáng chú ý là AirDrop có thể truyền dữ liệu qua mạng internet, thay vì chỉ giới hạn trong khoảng cách gần như trước kia. Điều này đồng nghĩa, người dùng có thể ra lệnh gửi tập tin sau đó di chuyển thoải mái thay vì phải chờ cho tới lúc dữ liệu gửi hết.

Với riêng iPhone 14 và 15 Pro và ProMax, người dùng có thể xác lập chi tiết hơn thời gian tắt màn hình khi cần thiết. Đây là các dòng máy được trang bị màn hình luôn bật.

Hiện tại, iOS 17.1 đã có thể cập nhật trực tiếp trên iPhone (từ thế hệ 11) bằng cách truy cập vào Settings > General > Software Updates.