Microsoft miễn phí ứng dụng Outlook cho người dùng Mac

Theo thanhnien.vn 07:43, 08/03/2023

Microsoft vừa thông báo ứng dụng Outlook sẽ miễn phí cho tất cả người dùng máy tính Mac, điều mà trước đó vốn phải đăng ký Microsoft 365 để sử dụng.

Theo Microsoft, dù ở nhà, cơ quan hay trường học, người dùng Mac ở mọi nơi đều có thể dễ dàng thêm Outlook.com, Gmail, iCloud, Yahoo! hoặc tài khoản IMAP trong ứng dụng Outlook để trải nghiệm lịch và email tốt nhất trên macOS. Ứng dụng Outlook dành cho Mac sẽ bổ trợ cho Outlook dành cho iOS - mang đến trải nghiệm nhất quán, đáng tin cậy và mạnh mẽ của Outlook vào hệ sinh thái Apple.

Với Outlook dành cho Mac, người dùng có thể quản lý nhiều tài khoản trong một ứng dụng, chẳng hạn như Google, iCloud, Microsoft, Yahoo, IMAP... Theo bài đăng trên blog, khi đăng nhập vào Outlook bằng tài khoản email cá nhân, người dùng sẽ nhận được bảo mật cấp doanh nghiệp, với đăng nhập an toàn để xác thực và bảo vệ danh tính của họ.

Ứng dụng cung cấp một giao diện rõ ràng và người dùng có thể cập nhật email và lịch trong khi sử dụng các ứng dụng khác thông qua widget hoặc lời nhắc trong Trung tâm thông báo (Notification Center). Với tính năng Handoff của Apple, người dùng có thể tiếp tục các tác vụ giữa các thiết bị iOS và Mac.

Microsoft Outlook sẽ bắt đầu được miễn phí cho người dùng máy tính Mac
Microsoft Outlook sẽ bắt đầu được miễn phí cho người dùng máy tính Mac

Trong bản cập nhật tiếp theo, Microsoft Outlook sẽ mang đến Profile, giúp kết nối tài khoản email của người dùng với tiện ích Focus của Apple. Với Focus, người dùng sẽ không nhận các thông báo không mong muốn hoặc không đúng lúc, giúp tập trung vào email công việc quan trọng mà không bị phân tâm.

Đối với người có nhiều tài khoản, chế độ xem tất cả tài khoản cho phép quản lý tất cả các hộp thư đến cùng một lúc mà không cần phải chuyển đổi qua lại. Theo Microsoft, đây là cách tốt để xem tất cả tin nhắn mới đến để có thể chọn cách trả lời.