Tuyên truyền về biển đảo cho gần 4.000 học sinh

Quỳnh Trang 18:47, 22/03/2023

Ngày 22-3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Cục Kỹ thuật Hải quân, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT Phú Bình và Trường THPT Lương Ngọc Quyến (TP. Thái Nguyên) tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho gần 4.000 cán bộ, giáo viên và học sinh của 2 nhà trường.

Đại diện Cục Kỹ thuật Hải quân tuyên truyền cho học sinh trường THPT Lương Ngọc Quyến những thông tin cần thiết khi thi tuyển vào Học viện Hải quân.
Đại diện Cục Kỹ thuật Hải quân tuyên truyền cho học sinh trường THPT Lương Ngọc Quyến những thông tin cần thiết khi thi tuyển vào Học viện Hải quân.

Tại Hội nghị, đại diện Cục Kỹ thuật Hải quân phổ biến một số nội dung chính như: Vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; kết quả xây dựng, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Hải quân nhân dân Việt Nam. Đồng thời tư vấn tuyển sinh và cung cấp thêm các thông tin về điều kiện, quy trình tuyển sinh cho học sinh đăng ký dự thi vào Học viện Hải quân...

Hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo, bồi đắp tinh thần yêu nước, yêu biển, đảo cho các em học sinh. Từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Định hướng cho các em trong việc lựa chọn nghề nghiệp; thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.