Công bố danh sách 22 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam đợt I-2023

Theo HNMO 08:44, 03/03/2023

Chiều 2-3, Huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier đã công bố danh sách tập trung Đội tuyển quốc gia Việt Nam cho đợt hội quân đầu tiên trong năm 2023.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam hội quân đợt đầu tiên trong năm 2023 với lực lượng vừa thi đấu tại AFF Cup 2022.
Đội tuyển quốc gia Việt Nam hội quân đợt đầu tiên trong năm 2023 với lực lượng vừa thi đấu tại AFF Cup 2022.

Đúng như chia sẻ trong ngày chính thức tiếp quản cương vị huấn luyện viên trưởng Đội tuyển quốc gia Việt Nam, nhà cầm quân người Pháp đã ưu tiên triệu tập tất cả những tuyển thủ đã tham gia thi đấu tại AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 mà chưa vội trao cơ hội cho những gương mặt mới.

Trong danh sách 22 cầu thủ được triệu tập lần này có sự góp mặt của: Văn Lâm, Nguyên Mạnh, Văn Toản (thủ môn), các cầu thủ Quế Ngọc Hải, Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Tiến Linh...

Đáng chú ý, ba tiền đạo Việt Nam đang thi đấu ở nước ngoài là Quang Hải (Pháp), Công Phượng (Nhật Bản), Văn Toàn (Hàn Quốc) không có tên trong đợt hội quân này.

Bù lại, huấn luyện viên Philippe Troussier đã đưa ra sự lựa cho Nguyễn Hải Huy, tiền vệ đã không có tên trong danh sách 23 cầu thủ cuối cùng của Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự đấu trường khu vực năm 2022.

Theo kế hoạch, Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 8 đến 12-3 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

 

Khác với đội tuyển U23 gồm nhiều cầu thủ từng là học trò của huấn luyện viên Philippe Troussier tại đội tuyển U19 Việt Nam giai đoạn 2019-2020, các cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam đều chưa có dịp làm việc với chiến lược gia người Pháp.

Do vậy, mục đích chính của đợt tập trung lần này của Đội tuyển Việt Nam là tạo cơ hội để huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier xây dựng mối liên kết với các cầu thủ đội tuyển.

Đây cũng là lúc để ông giới thiệu về triết lý bóng đá, lối chơi mà mình sẽ áp dụng cho đội tuyển trong thời gian tới.

Do thời điểm Đội tuyển Việt Nam tập trung trùng với giai đoạn tập huấn thứ hai của đội tuyển U23 Việt Nam, nên huấn luyện viên Phillippe Troussier cũng tính toán sẽ tổ chức một trận thi đấu nội bộ giữa hai đội tuyển để quan sát, đánh giá các vị trí.