44 kỳ thủ tranh giải Cờ tướng người cao tuổi 

Ngọc Chuẩn 17:44, 21/05/2024

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2024), ngày 21-5, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Cờ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Giải Cờ tướng người cao tuổi năm 2024.

Các cờ thủ tập trung thi đấu.
Các cờ thủ tập trung thi đấu.

Tham dự Giải có 44 kỳ thủ là hội viên người cao tuổi đến từ 9 huyện, thành phố. Trước đó, các kỳ thủ đã thi đấu qua vòng loại cấp huyện. Giải tổ chức tranh tài cá nhân và đồng đội theo thể thức thi đấu hệ Thuỵ Sĩ có điều chỉnh, mỗi kỳ thủ tham gia 7 ván tính điểm, mỗi ván có 30 phút thi đấu tự do.

Căn cứ vào kết quả thi đấu, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho kỳ thủ Nguyễn Ngọc Hải (TP. Sông Công); giải Nhì cho kỳ thủ Trần Bá Tiến (TP. Thái Nguyên); giải Ba cho kỳ thủ Kiều Xuân Lập (Võ Nhai). Đồng thời trao giải Nhất đồng đội cho huyện Võ Nhai; Nhì đồng đội cho TP. Thái Nguyên; Ba đồng đội cho huyện Định Hóa.

Thông qua Giải, các kỳ thủ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi thêm kinh nghiệm, chiến thuật thi đấu cờ tướng. Các cơ quan, đơn vị chuyên môn lựa chọn được kỳ thủ xuất sắc, có tố chất để bồi dưỡng, đào tạo, cử tham dự các giải khu vực và toàn quốc.