Thái Nguyên: Không xảy ra ngộ độc tập thể trong kỳ nghỉ lễ

Tùng Lâm 15:21, 03/05/2023

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm được ghi nhận. Đặc biệt, trong những ngày nghỉ lễ (từ 29/4 đến 3/5), Thái Nguyên không phát hiện các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể; không có trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm.

Lực lực chức năng của tỉnh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn của Trường Mầm non Việt Đức, phường Thắng Lợi (TP. Sông Công).
Lực lực chức năng của tỉnh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn của Trường Mầm non Việt Đức, phường Thắng Lợi (TP. Sông Công).

Cũng trong thời gian qua, lực lượng chức năng của tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của 4 công ty, nhà máy, xí nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp. Qua kiểm tra cho thấy, các bếp ăn trên đều đạt yêu cầu.

Nhằm thông tin đến người dân những nội dung quan trọng về an toàn thực phẩm, những tháng đầu năm, ngành Y tế đã tiếp nhận và thẩm định 35 hồ sơ tự công bố sản phẩm, nâng tổng số hồ sơ tự công bố sản phẩm trên địa bàn tỉnh lên 1.130 trường hợp.

Đặc biệt, Ngành cũng đã có những cải cách trong việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm, bảo đảm nhanh gọn, chính xác, đúng quy định của pháp luật. Theo đó, 4 tháng qua, ngành Y tế đã cấp trên 30 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong tỉnh.