Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vào ngày nghỉ: Chính sách tốt nhưng chưa nhiều người biết
Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vào ngày nghỉ: Chính sách tốt nhưng chưa nhiều người biết
Năm qua, các cơ sở y tế trong tỉnh đã khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho gần 1,7 triệu lượt người, tăng xấp xỉ 200 nghìn lượt người so với năm trước. Trong số đó, nhiều người được khám, chữa bệnh BHYT vào ngày nghỉ, ngày lễ… Kết quả này cho thấy việc khám, chữa bệnh BHYT ngoài giờ làm việc đã tạo điều kiện cho nhiều người tham gia BHYT được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
Xem thêm


Khí thế tòng quân đầu Xuân mới
Tiếp bước cha anh, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, sáng 6-2, hàng nghìn thanh niên ưu tú của quê hương Thái Nguyên Anh hùng nô nức lên đường nhập ngũ. Trong không khí trang nghiêm, xúc động tại những điểm giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo, đông đảo người thân, bạn bè của các tân binh và nhân dân địa phương đến động viên, tiễn đưa các anh lên đường, gửi gắm bao niềm tin, sự kỳ vọng…
Làng nghề truyền thống tương nếp Úc Kỳ đạt doanh thu trên 5 tỷ đồng
Sau Tết Nguyên đán, do người tiêu dùng thường tìm đến các món ăn dân dã như rau xanh, măng đắng... nên mức tiêu thụ sản phẩm tương của Làng nghề truyền thống tương nếp xã Úc Kỳ (Phú Bình) tăng cao.
Thái Nguyên: Rộn ràng Lễ giao nhận quân
Cùng với các địa phương trong cả nước, sáng nay (6-2), hàng nghìn thanh niên ưu tú của tỉnh Thái Nguyên đồng loạt lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí trang trọng, an toàn, phấn khởi, rộn ràng của mùa Xuân mới. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đông đảo người thân, bạn bè đến tiễn đưa các tân binh lên đường tòng quân.
FSC - Giấy thông hành để Đồng Hỷ phát triển rừng bền vững
Tại huyện Đồng Hỷ, hơn 1.300ha rừng ở xã Văn Hán đã được cấp Giấy chứng nhận FSC và trở thành địa phương duy nhất của tỉnh được cấp chứng nhận này, tính đến thời điểm hiện tại.
Thái Nguyên sẽ tiếp tục
Sau khi thực hiện xã hội hóa, hoạt động đăng kiểm trên cả nước nói chung, tỉnh Thái Nguyên nói riêng bắt đầu “nở rộ”. Qua đó góp phần giảm bớt áp lực cho công tác đăng kiểm ở khu vực công, nhưng từ đây cũng xuất hiện nhiều mặt trái.
Phòng tránh sạt lở đất: Người dân lo nhưng “cái khó bó cái khôn”
Trong những năm qua, không ít hộ dân ở khu vực miền núi trên địa bàn tỉnh đã xả đất đồi để lấy mặt bằng làm nhà ở và một số công trình khác, nhưng không có các biện pháp đảm bảo an toàn nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở đất trong mùa mưa bão.
“Gieo mầm” tổ chức đảng trong doanh nghiệp tư nhân
Là thành phố công nghiệp, Phổ Yên được nhiều doanh nghiệp đến đầu tư, số lượng công nhân, lao động ngày càng đông. Nhìn nhận đây là nguồn phát triển Đảng dồi dào, nên cùng với tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, Đảng bộ TP. Phổ Yên luôn coi việc phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong doanh nghiệp là nhiệm vụ thường xuyên.
Chàng sinh viên khuyết tật 24 lần hiến máu
Tại chương trình hiến máu tình nguyện mang tên “Ước hẹn mùa Đông” được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên gần đây, chúng tôi khá ấn tượng với chàng sinh viên khuyết tật năng nổ, đầy nhiệt huyết trong vận động hiến máu, càng nể phục hơn khi được biết em đã từng 24 lần hiến máu cứu người. 
Tín dụng đã
Sau nhiều tháng trầm lắng được cho là do ảnh hưởng trực tiếp của tín dụng cho vay bị siết, từ tháng 1/2023, mặc dù việc tiếp cận nguồn vốn vay tại các ngân hàng đã dễ hơn song thị trường bất động sản (BĐS) vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Thực trạng này được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài. Vậy đâu là nguyên nhân?
Sẵn sàng lên đường tòng quân
Hôm nay (6-2), cùng với tuổi trẻ cả nước, 2.085​​​​​​​ tân binh của Thái Nguyên trong tâm thế háo hức, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc.