“Mùa hè yêu thương” mang 4 vở diễn hấp dẫn cho thiếu nhi

Theo Hanoimoi.vn 08:41, 14/05/2024

Đón hè 2024, Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt dự án biểu diễn “Mùa hè yêu thương” với 4 vở diễn mới tới các em nhỏ cùng các bậc phụ huynh.

Vở kịch “Vị vua không ngai”

Đây là vở kịch do nghệ sĩ Lại Huy Hoàng đạo diễn, được dàn dựng từ kịch bản cùng tên của tác giả Vũ Thị Thảo, từng giành giải A trong cuộc vận động sáng tác kịch bản sân khấu phục vụ thiếu niên, nhi đồng do Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức năm 2023.

Vở kịch Vị vua không ngai từ kịch bản đoạt giải A. Ảnh: NHTT
Vở kịch "Vị vua không ngai" từ kịch bản đoạt giải A. Ảnh: NHTT
Vở kịch là cuộc phiêu lưu từ đời thực lạc bước vào thế giới tưởng tượng đầy màu sắc của Minh - một cậu bé thông minh, can đảm và luôn lạc quan. Minh bước vào cuộc phiêu lưu cùng với muông thú trong rừng, nỗ lực và đấu tranh để bảo vệ thiên nhiên, sự sống.

Được chăm chút kỹ lưỡng về các hiệu ứng thị giác và hình ảnh, vở diễn mở ra không gian mới lạ, đầy màu sắc cùng diễn xuất duyên dáng của các nghệ sĩ tài năng. Đây là tác phẩm hướng tới khán giả lứa tuổi mầm non và tiểu học.

Vở kịch “Giải cứu bà nội”

Đây là tác phẩm hợp tác giữa Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát Bốn bàn tay - một trong những nhà hát trình diễn nghệ thuật múa rối cho trẻ em hàng đầu tại Bỉ.

Tác phẩm được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của Jerome Poncin, từng được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới, do Nghệ sĩ ưu tú Lê Ánh Tuyết và Đào Duy Anh đạo diễn.

Tác phẩm Giải cứu bà nội đang được dàn dựng và sớm ra mắt. Ảnh: NHTT
Tác phẩm "Giải cứu bà nội" đang được dàn dựng và sớm ra mắt. Ảnh: NHTT
Khán giả nhỏ tuổi sẽ được bước vào hành trình “bắt cóc” bà nội từ viện dưỡng lão của một cô bé, trải qua chuyến phiêu lưu thú vị nhưng cũng đầy thử thách. Cuối cùng hai bà cháu đã tìm lại được những điều ý nghĩa và thiêng liêng đánh mất bấy lâu.

Vở diễn hấp dẫn trẻ em với câu chuyện được chuyển thể gần gũi với văn hóa và đời sống Việt Nam, đề cao và tôn vinh tình cảm ruột thịt, gắn kết các thế hệ trong gia đình. “Giải cứu bà nội” dành cho trẻ em từ 5 đến 10 tuổi.

Vở nhạc kịch “Zorba - chú mèo thám tử”

Thêm một tác phẩm hợp tác quốc tế của Nhà hát Tuổi trẻ khi kết hợp với Nhà hát SangsangMaru (Hàn Quốc) mang đến khán giả Việt Nam.

Vở diễn của tác giả Lee Jieun, đạo diễn Lee Jong-seok kể về câu chuyện phiêu lưu của thám tử Zorba, tôn vinh và đề cao tầm quan trọng của những mối quan hệ trong gia đình.

Vở nhạc kịch Zorba - chú mèo thám tử đặc sắc được hợp tác với Hàn Quốc. Ảnh: NHTT
Vở nhạc kịch "Zorba - chú mèo thám tử" đặc sắc được hợp tác với Hàn Quốc. Ảnh: NHTT
Vở nhạc kịch đã gặt hái nhiều thành công tại Hàn Quốc và được chuyển thể, dàn dựng tại Việt Nam theo quy chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng của buổi diễn gốc, đem đến khán giả những trải nghiệm hấp dẫn, đặc biệt là âm nhạc.

Vở nhạc kịch “Bữa tiệc của Elsa”

Đây là sự kết hợp giữa tác giả Trần Lệ Chiến và Nghệ sĩ ưu tú Lê Ánh Tuyết, đạo diễn Đào Duy Anh. Tác phẩm kể về hành trình tự hoàn thiện bản thân của Sữa từ ích kỷ, chỉ biết đến bản thân dần biết cách thấu hiểu, sẻ chia.

Vở nhạc kịch hấp dẫn và vui nhộn Bữa tiệc của Elsa. Ảnh: NHTT
Vở nhạc kịch hấp dẫn và vui nhộn "Bữa tiệc của Elsa". Ảnh: NHTT
Bên cạnh câu chuyện kịch đầy nhân văn, vở nhạc kịch còn là bữa tiệc âm nhạc đầy cảm xúc với những bài hát vui tươi được sáng tác riêng của các nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, Tuấn Nghĩa, Huyền Trung, Trần Cường... Vở diễn dành cho trẻ em lứa tuổi mầm non và tiểu học.

Ngoài ra, “Mùa hè yêu thương 2024” tiếp tục giới thiệu tới các em nhỏ những vở diễn đã gặt hái được nhiều thành công trong thời gian qua như kịch vui: “Chú mèo dạy hải âu bay”, nhạc kịch “Đứa con của yêu tinh”, nhạc kịch “Bầy chim thiên nga”... trong suốt mùa hè này.