Trong 2 ngày 29 và 30-3, Chi cục Phát triển nông thôn Thái Nguyên phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức lớp tập huấn về an toàn vệ sinh lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm trong hoạt động sản xuất, chế biến miến cho người dân tại Làng nghề miến Việt Cường, thị trấn Hóa Thượng (Đồng Hỷ).
Người dân làng nghề miến Việt Cường được trang bị kiến thức về an toàn lao động |
Tham gia lớp tập huấn có 45 học viên là những người dân tham gia sản xuất, chế biến miến tại Làng nghề miến Việt Cường, Hợp tác xã miến Việt Cường và Hợp tác xã dịch vụ sản xuất miến dong Việt Cường. Trong 2 ngày, các học viên sẽ được nghe giảng viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về an toàn vệ sinh lao động và vệ sinh an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, chế biến miến, như: Những yếu tố nguy hiểm và biện pháp phòng ngừa; Những yếu tố có hại trong sản xuất và các biện pháp phòng, chống; mối nguy an toàn thực phẩm và các biện pháp kiểm soát mối nguy; Các quy định của pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm...
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm và thực hiện tốt các quy định đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, bảo quản, kinh doanh các sản phẩm từ miến. Đồng thời, trang bị những kiến thức tự phòng, chống tác động của yếu tố có hại gây bệnh tật, thương tật, làm suy giảm sức khỏe cho người dân trong quá trình sản xuất miến.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin