Đây là kết quả trong hơn 1 năm qua của tỉnh Thái Nguyên, theo đó có hơn 5.000 lượt cơ sở được thanh, kiểm tra, hậu kiểm tra. Qua kiểm tra của các cấp, ngành chức năng cho thấy, trên 92% số cơ sở đạt yêu cầu, gần 8% không đạt yêu cầu; tổng số tiền phạt các cơ sở vi phạm là trên 800 triệu đồng.
Kiểm nghiệm mẫu thực phẩm tại Trung tâm Kiểm soát dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm và thiết bị y tế tỉnh. |
Các vi phạm chủ yếu là về ghi nhãn hàng hóa thực phẩm; hàng hóa quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; chế biến, kinh doanh thực phẩm ở môi trường không đảm bảo, điều kiện vệ sinh chưa đạt yêu cầu.
Ngoài ra, nhiều cơ sở chưa lưu mẫu thức ăn 24 giờ, ghi chép sổ kiểm thực 3 bước chưa đầy đủ thông tin theo mẫu quy định của Bộ Y tế. Đáng nói, không ít cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Cùng với thanh, kiểm tra, các đoàn liên ngành của tỉnh cũng đẩy mạnh tuyên truyền, giúp các cơ sở nắm được các quy định của pháp luật và nâng cao ý thức trong thực hiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm .
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin