Địa lý có trong danh sách các môn thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Theo HNM 08:18, 16/09/2023

Ngoài các môn bắt buộc và tự chọn gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học, trong danh sách các môn thi của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025 còn có môn Địa lý. Thông tin này đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định.

 Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 tại Hà Nội.
 Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 tại Hà Nội.

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo đính chính thông tin liên quan đến dự thảo phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025. Theo đó, ngày 8-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông báo số 1489/TB-BGDĐT về kết luận của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tại cuộc họp về dự thảo phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025.

Theo thông báo này, kỳ thi được tổ chức thi theo môn, gồm các môn học bắt buộc và các môn học lựa chọn trong Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học. Bộ Giáo dục và Đào tạo đính chính, ngoài các môn thi nói trên, trong danh sách các môn thi của kỳ thi có thêm môn Địa lý.

Về hình thức thi, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận; các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm.

Nội dung thi bám sát yêu cầu cần đạt về năng lực và kiến thức chủ yếu của lớp 12 trong Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Có lộ trình phù hợp để tăng nội dung đánh giá năng lực mỗi năm phù hợp với thời gian học tập theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của học sinh.

Phương thức xét tốt nghiệp là kết hợp giữa kết quả đánh giá quá trình và kết quả thi tốt nghiệp.

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết thêm, hiện nay phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025 vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, Bộ chưa chốt phương án cuối cùng để trình Chính phủ.