Thái Nguyên: Sản lượng thịt hơi xuất chuồng tăng 4,6%

Lương Hạnh 16:41, 04/07/2023

Trước khó khăn do giá vật tư đầu vào (thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y) tăng cao, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thời gian qua, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đã áp dụng quy trình thực hành chăn nuôi tốt VietGAHP, chăn nuôi an toàn sinh học để duy trì, phát triển sản xuất.

Một cơ sở chăn nuôi tại phường Hương Sơn (TP. Thái Nguyên). Ảnh: T.L
Một cơ sở chăn nuôi tại phường Hương Sơn (TP. Thái Nguyên). Ảnh: T.L

Cùng với đó, phương thức chăn nuôi cũng có chuyển biến tích cực theo hướng giảm tỷ lệ chăn nuôi nông hộ; chăn nuôi trang trại tập trung theo hướng công nghiệp, bán công nghiệp ngày càng được nhân rộng.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm đang được kiểm soát tốt. Ngành chức năng của tỉnh thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn các hộ dân thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học, tiêm phòng các loại vắc-xin cho đàn gia súc, gia cầm theo quy định.

6 tháng đầu năm, tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng toàn tỉnh ước đạt 111,3 nghìn tấn, bằng 50,6% kế hoạch năm và tăng 4,6% so với cùng kỳ. Trong đó, sản lượng thịt lợn hơi đạt 55,2 nghìn tấn, bằng 56,1% kế hoạch và tăng 1,4% so với cùng kỳ; sản lượng thịt gà hơi đạt 45,9 nghìn tấn, bằng 46,8% kế hoạch và tăng 7,7% so với cùng kỳ.