Bắt một phụ nữ mạo danh cán bộ Thanh tra Chính phủ để chiếm đoạt tài sản

Mạnh Linh/Báo Tin tức 09:39, 05/11/2023

Ngày 4/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã bắt khẩn cấp Phạm Thái Mai Hương (SN 1983, ngụ thành phố Thủ Đức) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người với hơn 10 tỷ đồng.

Đối tượng Hương tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA
Đối tượng Hương tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Hương mạo danh là cán bộ công tác tại Thanh tra Chính phủ, có mối quan hệ với nhiều cơ quan Trung ương và Công an; từ đó, Hương có thể can thiệp trong các vụ việc nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nếu nạn nhân muốn lấy lại được tài sản thì phải đưa cho Hương một số tiền để lo lót, sau đó Hương chiếm đoạt luôn tài sản của nạn nhân.

Bằng những thủ đoạn trên, Hương đã chiếm đoạt của nhóm bạn ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước và của chị T. (ngụ thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an TP Hồ Chí Minh kêu gọi ai là bị hại của Hương đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh hoặc liên hệ Thiếu tá Phan Văn Tứ, Phó Đội trưởng Đội trọng án, số điện thoại: 0979123319 để tố cáo, cung cấp thêm thông tin.