Võ Nhai: Bắt giữ đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản

P.V - C.T.V 14:32, 09/08/2023

Công an huyện Võ Nhai vừa bắt giữ đối tượng L.M.P, sinh năm 2007, trú tại xóm Cây Hồng, xã Lâu Thượng (Võ Nhai) để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Cán bộ Công an huyện Võ Nhai lấy lời khai của đối tượng Luân Minh Phúc.
Cán bộ Công an huyện Võ Nhai lấy lời khai của đối tượng L.M.P.

Qua đấu tranh khai thác của lực lượng Công an, đối tượng L.M.P khai nhận: Khoảng 23 giờ ngày 30/7/2023, phát hiện xe ô tô của anh Nguyễn Văn Thắng, trú tại xóm Làng Áng, xã Lâu Thượng, đang đỗ tại sân nhà và chưa đóng kín cửa kính, P đã nảy sinh ý đồ trộm cắp tài sản. Sau khi lục lọi trên xe, đối tượng đã lấy đi số tiền hơn 2 triệu đồng để tiêu xài cá nhân và đánh bạc trên mạng.

Với thủ đoạn tương tự, đêm 6/8/2023, L.M.P tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp số tiền 7,3 triệu đồng trên xe ô tô đang đỗ tại sân nhà của anh Dương Thanh Tùng, ở xóm Đồng Chăn, xã Lâu Thượng.

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về 2 vụ trộm cắp tài sản nêu trên, Công an huyện Võ Nhai đã tập trung rà soát các đối tượng trong diện nghi vấn, điều tra làm rõ các chứng cứ và bắt giữ đối tượng L.M.P.

Trước đó, từ đầu năm 2023 đến nay, Công an huyện Võ Nhai đã 3 lần ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với L.M.P vì các hành vi: Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản, trộm cắp tài sản, đánh bạc và cố ý gây thương tích. UBND xã Lâu Thượng cũng đã ra quyết định áp dụng biện pháp giáo dục đối với L.M.P tại địa phương.

* Công an huyện Võ Nhai cũng vừa bắt giữ đối tượng có hành vi cướp tài sản là Đồng Minh Tuyển, sinh năm 2002, trú tại thôn Thống Nhất, xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn (tỉnh Lạng Sơn).

Cán bộ Công an huyện Võ Nhai lấy lời khai của đối tượng
Cán bộ Công an huyện Võ Nhai lấy lời khai của đối tượng Đồng Minh Tuyển.

Trước đó, vào hồi 12 giờ ngày 4/8, Công an xã La Hiên (Võ Nhai) nhận được đơn trình báo của chị Lý Thị Hiền, sinh năm 1984, trú tại xóm Cây Bòng, xã La Hiên, về việc chị đang bán na tại nhà thì có một nam thanh niên lạ mặt đi xe mô tô nhãn hiệu Sirius màu đỏ đen, có biển số xe với 4 số cuối là 6957, đến hỏi mua 2kg na. Khi chị Hiền đang gói na thì đối tượng đã hỏi mượn điện thoại của chị để nhờ gọi điện cho người thân. Sau khi chị Hiền đưa chiếc điện thoại di động Samsung A4 màu xanh cho đối tượng mượn và nói mật khẩu thì đối tượng đã bất ngờ lao xe bỏ chạy về hướng chợ La Hiên (Võ Nhai).

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an huyện Võ Nhai đã khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, truy xét đối tượng. Đến ngày 8/8, Công an huyện đã bắt giữ được Đồng Minh Tuyển là đối tượng gây ra vụ việc trên.