Bí quyết tránh nạn “chặt chém” khi du lịch ngày lễ

Theo Báo Nhân dân 16:55, 26/04/2023

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày nên tình trạng đông đúc tại các điểm du lịch là không thể tránh khỏi và rất dễ xảy ra nguy cơ “chặt chém” giá dịch vụ. Dưới đây là một số mẹo cần thiết để bạn và người thân tránh được tình trạng bị “hét” giá, bảo đảm cho một kỳ nghỉ lễ vui vẻ và suôn sẻ.

Bí quyết tránh nạn “chặt chém” khi du lịch ngày lễ
Bí quyết tránh nạn “chặt chém” khi du lịch ngày lễ

Liên hệ sớm với bên cung cấp dịch vụ

Đặt khách sạn sớm:

Trước bất kỳ kỳ nghỉ lễ nào, để chuẩn bị cho chuyến đi xa, bạn cần đặt phòng hoặc đặt tour càng sớm càng tốt vì nhu cầu luôn tăng cao trong dịp này. Tuy nhiên, dù cận ngày đi hay chỉ định nghỉ 1 đêm tại điểm đến thì bạn vẫn nên đặt phòng trước, hỏi giá phòng và các phụ phí thật kỹ trước khi quyết định.

Chú ý cảnh giác trước các quảng cáo giảm giá, ưu đãi “khủng” vì có thể đó là những chiêu trò lừa đảo.

Hãy đặt phòng trực tiếp với cơ sở lưu trú (resort, khách sạn, homestay, nhà nghỉ), hoặc trên các trang đặt phòng trực tuyến uy tín như Booking.com, Agoda, VnTrip, Traveloka,...

Đặt phương tiện di chuyển:

Ngoài việc đặt vé máy bay, vé tàu, ô-tô khách để tới điểm đến, vấn đề đi lại tại điểm đến cũng cần được lưu ý.

Vào dịp nghỉ lễ, việc gọi xe di chuyển tại điểm đến khá mất thời gian, vì thế bạn nên liên hệ đặt xe trọn gói trước, vừa thuận tiện, vừa bảo đảm đúng giá.

Trong trường hợp bạn không thể đặt xe trọn gói trước chuyến đi, nên lựa chọn đặt xe công nghệ, xe của các hãng taxi lớn, uy tín. Tuyệt đối không đi xe dù, chèo kéo bắt khách dọc đường.

* Luôn nhớ chụp ảnh biển số xe và lưu số điện thoại của tài xế để đề phòng việc quên đồ trên xe, hoặc các tình huống xấu khác có thể xảy ra.