Đại Từ: Lấy ý kiến của người dân về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới

Vi Vân 15:06, 07/11/2023

Ngày 7-11, UBND huyện Đại Từ phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới (NTM) năm 2023.

Tham dự có gần 500 người là thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia của huyện; lãnh đạo UBND, chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã; trưởng ban công tác mặt trận các xóm trên địa bàn huyện.

Đại diện người dân xã Cù Vân (Đại Từ) phát biểu ý kiến tại Hội nghị.
Đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện hướng dẫn các bước tiến hành, quy trình thực hiện việc lấy ý kiến người dân về kết quả xây dựng huyện NTM (theo mẫu phiếu số 04).

Theo đó, ngày 8-11, Ủy ban MTTQ huyện sẽ phối hợp với Ủy ban MTTQ cấp xã tổ chức lấy ý kiến của 100% các hộ gia đình (tương đương gần 45.000 hộ) trên địa bàn 27 xã.

Từ ngày 8 đến 12-11, Ủy ban MTTQ cấp xã chủ trì, phối hợp với ban công tác mặt trận khu dân cư tổ chức hội nghị tại nhà văn hóa xóm để triển khai phát phiếu và hướng dẫn các hộ ghi phiếu trả lời câu hỏi và nhận phiếu từ các hộ gia đình. Kết quả tổng hợp sẽ được gửi về Ủy ban MTTQ huyện vào ngày 14-11. 

Cũng tại Hội nghị, UBND huyện Đại Từ đã thông qua kế hoạch phối hợp triển khai lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện NTM; thông qua quyết định thành lập 4 tổ công tác hỗ trợ các xã thực hiện lấy phiếu xin ý kiến và tổng hợp, báo cáo kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện NTM.