Trải nghiệm xứ trà, đậm đà bản sắc

Hoàng Hưng 10:08, 18/05/2023

Đến với Thái Nguyên khi du lịch bước vào mùa cao điểm, đại diện trên 40 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, hơn 10 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã được trải nghiệm những sản phẩm du lịch độc đáo gắn với nét văn hóa đậm đà bản sắc của xứ Trà. Đây là hoạt động nhằm khai thác thế mạnh về du lịch của Thái Nguyên, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, kêu gọi xúc tiến đầu tư để tạo ra nhiều sản phẩm du lịch, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Thái Nguyên.

Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn Famtrip do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thái Nguyên tổ chức là vùng chè La Bằng (Đại Từ). Tại đây, đại diện các doanh nghiệp du lịch, cơ quan báo chí đã tham quan khu vực sản xuất chè đặc sản của HTX chè La Bằng.

Đề án phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 xác định việc phát triển du lịch gắn với văn hóa trà là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trong ảnh: Các thành viên Đoàn Famtrip trải nghiệm các sản phẩm chè đặc sản La Bằng.

La Bằng không chỉ là vùng chè nổi tiếng mà còn được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan phong phú, khí hậu mát lành. Trong ảnh: Suối Kẹm nằm dưới chân dãy núi Tam Đảo, thuộc địa bàn xã La Bằng.

Tại xã La Bằng, tận dụng ưu thế khí hậu mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên phong phú, hàng chục hộ dân đã đầu tư phát triển du lịch cộng đồng, bước đầu thu hút khá đông du khách. Trong ảnh: La Bằng Homestay tại xóm Tân Sơn.
Trải nghiệm văn hóa trà tại điểm dừng chân thứ 2 trong hành trình Famtrip - vùng chè Tân Cương (TP. Thái Nguyên).
Các thành viên Đoàn Famtrip trải nghiệm quy trình sản xuất chè đặc sản tại HTX chè Hảo Đạt, xã Tân Cương.
Các thành viên Đoàn Famtrip tham quan suối Mỏ Gà, xã Phú Thượng (Võ Nhai).
Ngay gần suối Mỏ Gà có khá nhiều điểm lưu trú cộng đồng. Trong ảnh: Mộc homestay thuộc Điểm du lịch cộng đồng xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng.
Tại Điểm du lịch cộng đồng xóm Mỏ Gà, các thành viên Đoàn Famtrip trải nghiệm giã bánh dày và các trò chơi dân gian.
Mua sắm nông sản địa phương tại Điểm du lịch cộng đồng xóm Mỏ Gà.
Qua hai ngày trải nghiệm, Đoàn Famtrip đánh giá, các điểm du lịch của Thái Nguyên đều đã xây dựng được sản phẩm độc đáo gắn với văn hóa địa phương, đặc biệt là cách làm du lịch từng bước được chuyên nghiệp hóa. Đây là cơ sở để Thái Nguyên phát triển và quảng bá rộng rãi tiềm năng du lịch của tỉnh đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.