"Báo thù" - bộ phim Việt đầu tiên có đến 80% nhân vật là phản diện

Theo Sggp.org.vn 08:36, 11/06/2024

Theo tiết lộ của đạo diễn Thái Trình, Báo thù xoay quanh câu chuyện về lợi ích nhóm với những tranh giành, đấu đá và trả thù. 80% nhân vật trong phim đều là phản diện, tạo cho câu chuyện phim gay cấn từ đầu đến cuối với thông điệp: Không một ai có được đặc quyền làm điều sai trái.

Báo thù là tác phẩm cuối cùng của biên kịch Lê Kỳ Nam trước khi mất. Do đó, trước khi phim lên sóng, ê-kíp xen lẫn những cảm xúc buồn, vui lẫn lộn.

Én vàng Kiều Ngân đảm nhận vai nữ chính trong Báo thù. Ảnh: ĐPCC
Én vàng Kiều Ngân đảm nhận vai nữ chính trong Báo thù. Ảnh: ĐPCC

Bối cảnh chính của phim diễn ra tại một vùng biên giới với nhân vật trung tâm là An Nhiên - con gái của nhà khảo cổ học Hai Hiệp. Sau khi mẹ mất, cha của Nhiên là Hai Hiệp đã kết hôn với Bạch Huệ và có thêm một cô con gái tên An Lành.

Tuy nhiên, gia đình họ gặp phải biến cố khi Hai Hiệp bị kết án tù chung thân vì tội giết trung úy Trường thuộc đội phòng chống buôn lậu.

Từ đó, An Nhiên lớn lên trong cảnh bị ngược đãi bởi dượng Bá và phải sống trong cảnh bạo lực gia đình. Khi Nhiên bị bọn tội phạm hành hạ và tưởng đã chết, cô may mắn được Hải Thẹo, một người bạn của cha cô cứu sống.

Hải Thẹo trao cho Nhiên cuốn nhật ký của ông Hai Hiệp, trong đó chứa đựng những bí mật và âm mưu hãm hại cha cô.

Nhiều gương mặt diễn viên quen thuộc trong Báo thù. Ảnh: ĐPCC
Nhiều gương mặt diễn viên quen thuộc trong Báo thù. Ảnh: ĐPCC

Từ đó, An Nhiên quyết định hóa thân thành ca sĩ Lan Ngọc và bắt đầu hành trình điều tra, trả thù những kẻ đã gây ra đau khổ cho gia đình. Cô từng bước khám phá và vạch trần những âm mưu tội ác của nhóm lợi ích liên quan đến việc vu khống cha mình.

Nhưng đồng thời, cô cũng đối diện với rất nhiều nguy hiểm và trở thành đối tượng bị truy đuổi của cả bọn tội phạm và cảnh sát.

Cuộc đấu tranh giữa An Nhiên và những kẻ thù diễn ra đầy căng thẳng và kịch tính, tất cả đều nhằm mục tiêu làm sáng tỏ sự thật về những tội ác trong quá khứ và đưa những kẻ ác ra ánh sáng.

Thân Thúy Hà tiếp tục có một vai diễn ấn tượng. Ảnh: ĐPCC
Thân Thúy Hà tiếp tục có một vai diễn ấn tượng. Ảnh: ĐPCC

Theo đạo diễn Thái Trình, phim mượn câu chuyện đi tìm kho báu để phơi bày mặt trái cuộc sống của các băng nhóm xã hội đen. Chỉ vì sự đồn thổi vô tình đã đẩy Hai Hiệp - một nhà khảo cổ vào vòng lao lý.

“Cái hay là suốt chiều dài phim tập trung vào những chuyện buôn bán, mâu thuẫn trong giới xã hội đen, chuyện tham ô, quan hệ bất chính... đến gần cuối mới lộ ra mục đích”, đạo diễn Thái Trình chia sẻ.

Theo anh, khác biệt lớn nhất ở kịch bản lần này là có đến 80% nhân vật trong phim đều là phản diện. Với cách xây dựng nhân vật này, anh muốn truyền tải thông điệp: dù bạn có là ai và đang ở vị trí nào, làm điều ác, điều sai trái thì chắc chắn phải bị trả giá.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên thực lực: Kiều Ngân, Trương Minh Thảo, Quốc Cường, Thân Thúy Hà, Khôi Trần, Ngọc Thuận, Khương Thịnh, Kim Phượng, Đinh Y Nhung, My Trần, Ngô Thành Tá, Võ Hiệp, Tăng Huỳnh Như…

Phim dài 34 tập, lên sóng 19 giờ 45 hàng ngày trên Kênh phim Việt SCTV14 từ ngày 9-6.