“Thế giới võ hiệp Kim Dung” và “Câu chuyện hoa hồng” phát sóng song song vào dịp hè

Theo Hanoimoi.vn 08:35, 01/06/2024

Hai bộ phim “bom tấn” Hoa ngữ là “Thế giới võ hiệp Kim Dung” và “Câu chuyện hoa hồng” quy tụ dàn sao đình đám như: Lưu Diệc Phi, Lâm Canh Tân, Hoắc Kiến Hoa cùng dàn diễn viên trẻ, sẽ được phát trên sóng trên Truyền hình K+, song song với Trung Quốc, vào mùa hè này.

“Câu chuyện hoa hồng” là bộ phim được mong đợi với sự trở lại đầy hứa hẹn của Lưu Diệc Phi.

Lưu Diệc Phi xuất hiện trong phim mới Câu chuyện hoa hồng. Ảnh: Truyền hình K+
Lưu Diệc Phi xuất hiện trong phim mới "Câu chuyện hoa hồng". Ảnh: Truyền hình K+

Tác phẩm xoay quanh Hoàng Diệc Mai, cô gái có biệt danh Rose (Lưu Diệc Phi thủ vai). Diệc Mai sinh ra trong một gia đình tri thức và sớm bộc lộ năng khiếu về nghệ thuật. Khi trưởng thành, cô gặp trắc trở trong chuyện tình cảm, trải qua nhiều biến cố để đi đến bến bờ hạnh phúc. Bên cạnh Lưu Diệc Phi, bộ phim quy tụ dàn diễn viên thực lực, có tên tuổi, như: Lâm Canh Tân, Hoắc Kiến Hoa, Bành Quán Anh, Đồng Đại Vỹ, Lâm Nhất…

Diễn viên Lâm Canh Tân trong phim Câu chuyện hoa hồng. Ảnh: Truyền hình K+
Diễn viên Lâm Canh Tân trong phim "Câu chuyện hoa hồng". Ảnh: Truyền hình K+

Với nội dung kịch tính, đề cập đến nhiều góc khuất trong đời sống tâm lý gia đình cùng dàn diễn viên được yêu thích, “Câu chuyện hoa hồng” kỳ vọng sẽ bùng nổ khi lên sóng. Từ khi công bố và khởi động dự án vào năm 2023, đến nay, bộ phim đã đạt 2 triệu lượt đặt trước, hơn 4,6 triệu lượt thảo luận, trên 1 tỷ lượt đọc liên quan đến phim.

Trong khi đó, “Thế giới võ hiệp của Kim Dung” tái hiện trước khán giả những hình ảnh võ thuật chân thực tới khán giả. Đây là bộ phim được thực hiện trong dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của tác giả kiếm hiệp nổi tiếng Kim Dung.

Tác phẩm gồm 5 mini-series là “Đông Tà Tây Độc”, “Nam Đế Bắc Cái”, “Hoa Sơn Luận Kiếm”, “Cửu Âm Chân Kinh” và “Thiết Huyết Đan Tâm”, được chuyển thể và phóng tác từ tác phẩm của Kim Dung.

Bộ phim võ thuật Thế giới võ hiệp Kim Dung đáng được mong đợi. Ảnh: Truyền hình K+
Bộ phim võ thuật "Thế giới võ hiệp Kim Dung" đáng được mong đợi. Ảnh: Truyền hình K+

Từng nội dung trong 5 phần được làm riêng biệt nhưng kết nối với nhau một cách khéo léo, đưa người xem đi qua hành trình vừa quen thuộc, vừa mới lạ trong thế giới võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Đặc biệt, phim sẽ thể hiện nội dung ít được khai thác trên màn ảnh trước đó.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên nhiều thế hệ, như: Hà Nhuận Đông, Minh Đạo, Chu Nhất Vi, Cao Vỹ Quang, Trần Đô Linh, Mạnh Tử Nghĩa, Cáp Ni Khắc Tư…