Tặng quà, đỡ đầu 10 trẻ mồ côi

Thu Hà 14:31, 12/01/2023

Sáng 12/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Dũng Tân tổ chức Chương trình nhận đỡ đầu và tặng quà cho 10 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Công ty TNHH Dũng Tân và Hội LHPN tỉnh trao quà cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Công ty TNHH Dũng Tân và Hội LHPN tỉnh trao quà cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại Chương trình, Công ty TNHH Dũng Tân đã nhận đỡ đầu, chăm sóc 10 trẻ mồ côi với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/trẻ/tháng cho đến khi các cháu 18 tuổi. Tổng kinh phí là 300 triệu đồng. 10 cháu được Công ty nhận đỡ đầu có độ tuổi từ 9 đến 16, đều mồ côi cả cha và mẹ, hiện có hoàn cảnh rất khó khăn.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu - hỗ trợ, chăm sóc trẻ mồ côi” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ năm 2021 nhằm hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em phát triển.

Sau 1 năm triển khai thực hiện, các cấp hội LHPN tỉnh đã phối hợp với các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm đỡ đầu hỗ trợ 194 trẻ mồ côi. Các cháu đều được nhận hỗ trợ chăm sóc đến khi đủ 18 tuổi với tổng kinh phí trên 2,9 tỷ đồng.

Nhân dịp Xuân Quý Mão, Hội LHPN tỉnh, Công ty TNHH Dũng Tân và Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng tặng thêm các quà ý nghĩa cho 10 trẻ mồ côi tại Chương trình.