Trao tặng Thổ Nhĩ Kỳ 2 tấn hàng hóa y tế

Theo NDĐT 16:26, 13/02/2023

Ngày 13-2, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) cho biết, đoàn cứu hộ Việt Nam đã trao tặng Thổ Nhĩ Kỳ 2 tấn hàng hóa y tế để phục vụ cho việc cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả do thảm họa động đất.

Đoàn cứu hộ Công an Việt Nam trao tặng Thổ Nhĩ Kỳ 2 tấn hàng hóa y tế.

Đoàn Việt Nam đã trao tặng toàn bộ số thiết bị y tế này cho phía Thổ Nhĩ Kỳ thông qua Cơ quan Ứng phó thảm họa và tình huống khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD).

Hai tấn hàng hóa y tế này bao gồm các loại thuốc cấp cứu, cơ số thuốc thiết yếu, vật tư y tế, lều trại dã chiến.

Bên cạnh đó còn có các phương tiện, hóa chất phòng, chống dịch, và thiết bị y tế sử dụng trong tình huống cấp cứu thảm họa.

Đại diện AFAD cho biết, sẽ điều phối về các bệnh viện và trung tâm hỗ trợ y tế, nơi đang rất thiếu thuốc men cũng như các thiết bị y tế cấp cứu.

Khẩn trương vận chuyển hàng cứu trợ đến các khu vực chỉ định.

Nhận được sự viện trợ kịp thời của đoàn Việt Nam, Phó Giám đốc AFAD tại Adiyaman, ông Isamail Sahin đã gặp Trưởng đoàn Việt Nam là Đại tá Nguyễn Minh Khương gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự giúp đỡ này của Bộ Công an, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Ngay sau đó, đoàn Việt Nam phối hợp cùng AFAD vận chuyển số hàng hóa về các khu vực được chỉ định, trong đó có bệnh viện lớn nhất của Adiyaman để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị. Số còn lại sẽ được chuyển ra các trại y tế lưu động.