Khánh Hòa: Hỏa hoạn ở thành phố Nha Trang, 3 ông cháu tử vong

Theo TTXVN 21:32, 10/06/2023

Theo lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa, vụ hỏa hoạn xảy ra ở căn nhà 3 tầng ở đường Nguyễn Thiện Thuật, khiến 3 người tử vong gồm một cụ ông 70 tuổi và hai bé gái (một cháu 8 tuổi, một cháu 5 tuổi).

Công tác chữa cháy được tiến hành tại hiện trường. (Ảnh: TTXVN)
Công tác chữa cháy được tiến hành tại hiện trường. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 10-6, lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa tiếp tục phong tỏa và tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn căn nhà 3 tầng tại hẻm số 11, đường Nguyễn Thiện Thuật, thành phố Nha Trang, sau khi được khống chế hoàn toàn đám cháy lúc 4 giờ cùng ngày.

Vụ cháy khiến 3 người tử vong, gồm một cụ ông 70 tuổi và hai bé gái (một cháu 8 tuổi, một cháu 5 tuổi).

Theo thông tin ban đầu, đám cháy bùng phát vào lúc 0 giờ 20 phút ngày 10-6, được người dân chung quanh phát hiện và cấp báo cho cơ quan chức năng. Đám cháy mỗi lúc càng lớn đã lan sang 2 căn nhà bên cạnh.

Khi vụ cháy xảy ra, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ thành phố Nha Trang nhận tin báo từ Trung tâm báo cháy 114 của Phòng cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Khánh Hòa, đã cấp tốc xuất xe chữa cháy, xe cứu nạn, cứu hộ cùng 30 cán bộ, chiến sĩ đến tham gia chữa cháy.

Tuy nhiên, do hẻm nhỏ và các căn nhà bị cháy không có lối thoát hiểm nên gây khó khăn cho công tác chữa cháy.

Đám cháy được khống chế vào mờ sáng ngày 10/6/2023. (Ảnh: TTXVN)

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, 3 nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn gồm: ông V.N.T (sinh năm 1956) và 2 người cháu của ông Trai là V.M.C.A (sinh năm 2017); V.M.Q.A (sinh năm 2014), hộ khẩu thường trú xã An Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Lực lượng cứu nạn đã giải cứu được 6 người, gồm 3 người lớn và 3 trẻ em. Cùng với đó có 2 người lớn đã tự thoát được ra ngoài đám cháy.

Sau vụ cháy, lực lượng chức năng đã đưa thi thể các nạn nhân đến bảo quản tại nhà xác Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Đại diện Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang, Ủy ban nhân dân phường Lộc Thọ đã kịp thời đến hỏi thăm, động viên, chia sẻ mất mát với người nhà của nạn nhân trong sự cố này.


Từ khóa:

hỏa hoạn

thành phố Nha Trang