Hội thi Công đoàn tham gia cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công sở

Sông Hương - Lăng Khoa 14:17, 28/10/2023

Ngày 28-10, tại Rạp Măng non Nhà thiếu nhi TP. Thái Nguyên, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội thi “Công đoàn tham gia cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công sở” năm 2023. 

Đại diện Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đội thi.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban Tổ chức Hội thi tặng Cờ lưu niệm cho các đội tham dự.

Đến dự và cổ vũ Hội thi có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Nội vụ, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và đại điện 42 công đoàn cơ sở trực thuộc.

Hội thi có 5 đội tham gia (gồm: Khối Tổng hợp, khối Đoàn thể, khối Nội chính, khối Đảng, khối Quản lý Nhà nước), được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, với 3 vòng thi: Kiến thức trắc nghiệm, tiểu phẩm, năng khiếu.

Các đội tham dự Hội thi.
Các đội tham dự Hội thi.

Phần dự thi của các đội tập trung tìm hiểu về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về văn hóa công sở, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước. Trong đó có một số nội dung liên quan đến quy định trong Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức, Quy chế văn hóa công sở tại các cơ quan hành chính Nhà nước, Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021-2030 gắn với Chương trình chuyển đổi số quốc gia và của tỉnh Thái Nguyên.

Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho khối Đảng.
Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho đội thi khối Đảng.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi của khối Đảng, giải Nhì thuộc về khối Tổng hợp, giải Ba là khối Nội chính. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 2 giải Khuyến khích và 2 giải cho các tiết mục xuất sắc.

Hội thi là dịp để nâng cao kiến thức của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của tổ chức Công đoàn. Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm, tác phong, hành động và ứng xử văn hóa trong thực thi nhiệm vụ. 

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVII và chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028, sẽ diễn ra trong thời gian tới.