Trao đổi kinh nghiệm triển khai Sổ tay đảng viên điện tử

Linh Lan 14:04, 03/10/2023

Ngày 3-10, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ do đồng chí Lê Tấn Thủ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm công tác triển khai ứng dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử (STĐVĐT) với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Quang cảnh buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm.
Quang cảnh buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt về nội dung xây dựng và triển khai ứng dụng phần mềm STĐVĐT. Ứng dụng này là một trong những bước tiến của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên đối với việc “số hóa” công tác Đảng. Sau khi thử nghiệm tại Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cuối năm 2021, đến đầu năm 2022, ứng dụng đã được triển khai đồng loạt tại 16 đảng bộ trực thuộc tỉnh, thu hút hàng triệu lượt truy cập (trung bình hơn 4.000 lượt/ngày).

Tháng 3-2022, ứng dụng phần mềm STĐVĐT của Thái Nguyên được Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số lựa chọn, giao thí điểm làm cơ sở nhân rộng trên toàn quốc. Đến nay, 90% các đảng viên chính thức trong toàn Đảng bộ tỉnh đã cài đặt, sử dụng ứng dụng. Hàng trăm văn bản, tài liệu của Trung ương, của Tỉnh ủy, các đảng bộ trực thuộc và tài liệu sinh hoạt chi bộ cùng nhiều tin tức, sự kiện được cập nhật lên STĐVĐT để các đảng viên dễ tiếp cận...

Lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Thái Nguyên sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ tích cực để TP. Cần Thơ triển khai ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử.
Lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Thái Nguyên sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ tích cực để TP. Cần Thơ triển khai ứng dụng phần mềm STĐVĐT.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ khẳng định ứng dụng phần mềm STĐVĐT đã được tỉnh Thái Nguyên xây dựng, triển khai hiệu quả, góp phần đổi mới phương thức sinh hoạt Đảng, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng. Những thông tin, kinh nghiệm hữu ích được Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Nguyên chia sẻ sẽ là cơ sở để Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ tham mưu với Thường trực Thành ủy chỉ đạo, triển khai ứng dụng này tại địa phương trong thời gian tới...