Bệnh viện Quân y 110: Nghiệm thu 12 đề tài nghiên cứu khoa học

Khương Quang (Quân khu 1) 14:15, 10/10/2023

Sáng 10-10, Bệnh viện Quân y 110 (Quân khu 1) tổ chức Hội nghị khoa học lần thứ 26 nhân dịp kỷ niệm 68 năm thành lập Bệnh viện (15/10/1955 - 15/10/2023). Dự Hội nghị có đại biểu là chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Học viện Quân y, Bệnh viện Y học cổ truyền Quân đội… Thiếu tướng Lê Anh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1, dự và phát biểu chỉ đạo.

Thiếu tướng Lê Anh Tuấn trao Giấy chứng nhận cho các bác sĩ, kỹ sư, điều dưỡng tại Bệnh viện Quân y 110 có thành tích trong nghiên cứu, ứng dụng vào thực tiễn hiệu quả.
Thiếu tướng Lê Anh Tuấn trao Giấy chứng nhận cho các bác sĩ, kỹ sư, điều dưỡng viên tại Bệnh viện Quân y 110 có thành tích trong nghiên cứu, ứng dụng vào thực tiễn hiệu quả.

Từ năm 2021 đến 2023, thực hiện phong trào nghiên cứu khoa học (NCKH) và sáng kiến cải tiến kỹ thuật, Bệnh viện có trên 50 đề tài đăng ký ban đầu của các bác sĩ, dược sĩ, kỹ sư, điều dưỡng viên ở các chuyên ngành. Hội đồng khoa học Bệnh viện đã đánh giá và nghiệm thu cơ sở 32 đề tài, trong đó có 29 đề tài được đăng trên Tạp chí Y học quân sự.

Tại Hội nghị này, Bệnh viện nghiệm thu 12 đề tài NCKH của các bác sĩ, kỹ sư, điều dưỡng viên. Các đề tài tập trung nghiên cứu cải tiến các thiết bị, dụng cụ y tế; áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý bệnh nhân, thiết bị, vật tư…

Điển hình là các đề tài: Giải pháp mã hóa các hình ảnh y tế sử dụng tín hiệu điện trong chẩn đoán vào bệnh án điện tử tại Bệnh viện Quân y 110; máy bơm rửa sử dụng trong nội soi tiêu hóa và các phẫu thuật nội soi ổ bụng; máy hút dịch màng phổi A2 - 2023 cải tiến…

Sau hơn 4 giờ làm việc khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị đã tổng kết, rút kinh nghiệm từ hoạt động thực tiễn công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện; đồng thời tiếp thu các tham luận từ những giáo sư, chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm của các bệnh viện trong Quân đội, giúp củng cố sơ sở lý luận, thực tiễn và ứng dụng hiệu quả các đề tài, sáng kiến.

Tại Hội nghị, Thiếu tướng Lê Anh Tuấn trao 9 Giấy chứng nhận cho các bác sĩ, kỹ sư, điều dưỡng viên tại Bệnh viện Quân y 110 có thành tích trong nghiên cứu, sáng kiến, ứng dụng vào thực tiễn có hiệu quả.