iPhone 16 Pro sẽ có màn hình sáng cực mạnh?

Theo Kinhtedothi 10:02, 16/05/2024

iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ được nâng cấp màn hình có độ sáng thông thường cao hơn 200 nit so với thế hệ trước.

Theo tiết lộ của tài khoản Weibo thường đăng tin đồn chính xác về sản phẩm Apple - Instant Digital, iPhone mới dòng Pro sẽ có độ sáng màn hình tối đa khi sử dụng thông thường (SDR) là 1200 nit và HDR là 1600 nit.

Thông số khi hiển thị SDR của màn hình mới cao hơn 20% so với thế hệ trước, giúp iPhone 16 Pro và 16 Pro Max trở thành các mẫu iPhone có màn hình sáng nhất từ trước tới nay. 

iPhone 16 Pro sẽ có màn hình sáng cực mạnh.
iPhone 16 Pro sẽ có màn hình sáng cực mạnh.

Kể từ khi ra mắt iPhone 13 Pro vào năm 2021, Apple luôn giữ nguyên độ sáng thông thường SDR ở mức 1000 nit. Độ sáng SDR của màn hình được sử dụng trong hầu hết các tình huống khiến thông số mới là nâng cấp đáng giá trên điện thoại sắp ra mắt của hãng.

Instant Digital cũng cho biết iPhone 16 Pro không dùng công nghệ màn hình Tandem OLED với hai lớp OLED hiển thị như iPad M4. Thay vào đó, máy có thể sử dụng OLED MLA với các thấu kính siêu nhỏ mới để tăng độ sáng cũng như giảm tiêu thụ điện năng, từ đó cải thiện thời lượng pin.

Bên cạnh đó, màn hình của hai mẫu iPhone mới còn có viền siêu mỏng khi Apple sử dụng công nghệ cấu trúc giảm viền (BSR). Công nghệ này cho phép bố trí mạch điện bên dưới màn hình nhỏ gọn và hiệu quả hơn, tạo viền mỏng hơn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của màn hình hoặc kiểu dáng tổng thể của thiết bị.

iPhone 16 Pro và 16 Pro Max dự kiến sẽ được nâng cấp về kích thước 6,1 và 6,7 inch lên 6,27 và 6,85 inch tương ứng. Theo lộ trình hàng năm, thế hệ iPhone 16 có thể ra mắt trong nửa đầu tháng 9.

Bộ đôi này dự kiến có camera góc siêu rộng Ultra Wide, nâng cấp độ phân giải từ 12 lên 48 megapixel. Cùng chip xử lý mới A18 Pro, hai máy sẽ đi kèm hệ thống tản nhiệt được nâng cấp, kết nối Wi-Fi 7 và các tính năng AI tạo sinh.