Google Chrome trên Android đã có thể “khoá” các tab duyệt web ẩn danh Incognito

Theo HNMO 07:58, 30/01/2023

Tính năng ẩn danh Incognito được người dùng Chrome sử dụng phổ biến nhằm “mai danh ẩn tích” trên mạng internet, nhất là khi truy cập các nội dung đòi hỏi bảo mật cao hoặc trang web nhạy cảm về thông tin.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, trước đây, Incognito trên điện thoại hay máy tính bảng Android hoạt động khá đơn giản, và ai cũng có thể mở lại các tab nội dung nhóm này khi cầm vào thiết bị đang truy cập. Để gia tăng tính bảo mật, Google từ tháng 8-2021 đã phát triển các cơ chế bảo vệ. Tới năm 2022, hệ thống “phòng thủ” Incognito đã được tích hợp trong trình duyệt Chrome di động, nhưng mới chỉ dưới dạng thử nghiệm giới hạn dành cho các nhà phát triển ứng dụng.

Giờ đây, trong lần cập nhật này, Google đã bổ sung tính năng mới, qua đó cho phép các phiên làm việc Incognito trong Chrome trên thiết bị Android có thể được bảo vệ bởi cơ chế bảo mật sinh trắc học, cho phép người dùng duyệt nội dung một cách liền mạch và thuận tiện hơn.

Nhờ thế, sau mỗi lần thoát khỏi Chrome hoặc chuyển sang sử dụng ứng dụng khác, người dùng sẽ phải xác nhận qua nhận diện khuôn mặt hoặc dấu vân tay để mở lại các tab nội dung Incognito đang xem dở.

Để kích hoạt tính năng mới, người dùng cần cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất, trước khi mở bảng thiết lập (Settings) của Chrome. Sau đó, tìm đến Privacy & Security (Cá nhân & Bảo mật) rồi kích hoạt khoá “Lock incognito tabs when you close Chrome” (Khoá các tab ẩn danh khi đóng trình duyệt Chrome).