Cán bộ Thanh tra phải giỏi chuyên môn, nghiệp vụ và có bản lĩnh chính trị

Hồng Tâm 12:13, 23/11/2022

Đó là một trong những nội dung được đồng chí Trịnh Việt Hùng, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh tại buổi gặp mặt, chúc mừng Thanh tra tỉnh nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam (23/11/1945 - 23/11/2022), sáng 23-11.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, công chức, người lao động ngành Thanh tra tỉnh, phục vụ đắc lực cho sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và củng cố niềm tin trong nhân dân.

Nhấn mạnh vai trò của ngành Thanh tra ngày càng quan trọng, không chỉ phát hiện và xử lý mà còn ở khía cạnh phòng ngừa hữu hiệu các sai phạm, đồng chí Trịnh Việt Hùng đề nghị lực lượng Thanh tra không ngừng học tập để nâng trao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và rèn luyện bản lĩnh chính trị. Các cuộc thanh tra phải được thực hiện chủ động, kịp thời, tập trung vào những lĩnh vực quan trọng, phức tạp đang được xã hội quan tâm. Nội dung thanh tra có trọng tâm, trọng điểm, sát với yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của địa phương…