Gần 200 gian hàng tham gia Hội chợ triển lãm Công Thương - OCOP

Dương Hưng 22:39, 19/05/2023

Tối 19-5, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Thái Nguyên), UBND tỉnh tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm Công Thương - OCOP năm 2023 với chủ đề “Thái Nguyên hội nhập và phát triển”.

Các đại biểu ấn nút khai mạc Hội chợ triển lãm Công Thương - OCOP Thái Nguyên năm 2023.
Các đại biểu ấn nút khai mạc Hội chợ triển lãm Công Thương - OCOP Thái Nguyên năm 2023.

Đến dự khai mạc có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đỗ Đức Công, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phạm Thái Hanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Dương Xuân Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Dương Văn Tiến, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

 

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Hoàng Sơn cùng các đại biểu tham quan các gian hàng tại Hội chợ triển lãm.
Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Hoàng Sơn cùng các đại biểu tham quan các gian hàng tại Hội chợ triển lãm.

Tham gia Hội chợ triển lãm lần này có gần 200 gian hàng của 20 tỉnh, thành phố trong cả nước và các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, Hội chợ có sự tham gia của các huyện, thành phố trong tỉnh với nhiều sản phẩm thế mạnh, đặc trưng của các địa phương. Qua đó tạo nên sự phong phú, đa dạng về chủng loại hàng hóa.

Trong những năm vừa qua, Hội chợ triển lãm Công Thương - OCOP Thái Nguyên là hoạt động được tổ chức thường niên, góp phần khẳng định thương hiệu riêng của tỉnh. Từ đó để lại ấn tượng tốt đẹp về công tác tổ chức, xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên cũng như các địa phương bạn.

Người dân đến tham quan, mua sắm tại Hội chợ triển lãm.
Người dân đến tham quan, mua sắm tại Hội chợ triển lãm.

Đây cũng là kênh giao lưu, giới thiệu, truyền thông về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa giữa tỉnh Thái Nguyên với các tỉnh, thành phố trong cả nước; là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, HTX quảng bá thương hiệu, sản phẩm tới các tổ chức, nhà đầu tư trong và ngoài nước, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư phát triển; tăng cường liên doanh, liên kết mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Đồng thời, đây là một trong những hoạt động thiết thực, cụ thể hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Ngay trong buổi tối khai mạc, đông đảo người dân Thái Nguyên đã đến đây tham quan, mua sắm hàng hóa. Theo kế hoạch, Hội chợ triển lãm sẽ mở cửa phục vụ nhân dân đến hết ngày 23-5.