Chúc mừng 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam

X.H 16:22, 17/11/2023

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - nay là Ủy ban MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), ngày 17-11, Đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến chúc mừng Ủy ban MTTQ tỉnh. Tham gia Đoàn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng thuộc Tỉnh ủy.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Sơn và các thành viên trong Đoàn tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ tỉnh.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Sơn và các thành viên trong Đoàn tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ tỉnh.

Trong dịp này, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 93 năm của MTTQ Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, những năm qua, ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền các cấp làm tốt công tác vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do ủy ban MTTQ các cấp phát động đã phát triển rộng khắp, thu hút đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân cùng mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham gia, thật sự trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống cộng đồng và mang lại những kết quả thiết thực.

Lãnh đạo TP. Phổ Yên tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ tỉnh.
Lãnh đạo TP. Phổ Yên tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ tỉnh.

Bên cạnh việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, ủy ban MTTQ các cấp đã phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy vai trò, trách nhiệm của mình thông qua việc vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, đóng góp ý kiến vào các dự thảo luật, giám sát hoạt động của các cơ quan dân cử, tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri; phối hợp với cấp ủy, chính quyền xử lý có hiệu quả những vấn đề đột xuất, phát sinh ở cơ sở, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân...