Khánh thành nhà văn hóa trong Ngày hội Đại đoàn kết

Sơn Lâm 20:35, 15/11/2023

Chiều 15-11, nhân dân khu dân cư xóm Tân Tiến 2, xã Tân Dương (Định Hóa) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 và cắt băng khánh thành nhà văn hóa xóm. Lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Hội Nông dân tỉnh và huyện Định Hóa đến dự, chung vui với bà con.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà cho khu dân cư xóm Tân Tiến 2.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà cho khu dân cư xóm Tân Tiến 2.

Tại Ngày hội, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao bức ảnh Bác Hồ và Bác Tôn - biểu tượng cao đẹp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc - tặng khu dân cư xóm Tân Tiến 2; tặng 1 phần quà trị giá 5 triệu đồng và 1 máy vi tính cho khu dân cư; tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo ở đây.

Nhà văn hóa xóm được xây dựng trên khuôn viên rộng gần 2.000m2, tổng trị giá công trình là trên 2,5 tỷ đồng. Toàn bộ khu đất và kinh phí xây dựng đều do các con, cháu của cụ cố Thái Văn Cảng và bà Nguyễn Thị Đan hiến tặng. Nhà văn hóa được hoàn thành, đưa vào sử dụng là nơi hội họp, sinh hoạt và giao lưu văn hóa văn nghệ của nhân dân trong xóm.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà văn hóa xóm.
Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà văn hóa xóm Tân Tiến 2.

Hiện nay, xóm Tân Tiến 2 có 131 hộ, với 5 dân tộc anh em cùng chung sống (tỷ lệ các hộ dân tộc thiểu số chiếm 86%), trong đó có 6 gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Những năm qua, nhân dân trong xóm luôn đoàn kết, tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với phong trào thi đua “Định Hóa chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Đến nay, 100% số hộ trong xóm có nhà ở kiên cố; số hộ có kinh tế khá, giàu ngày càng tăng, thu nhập bình quân đạt trên 46 triệu đồng/người/năm. Năm 2023, xóm có 116/131 hộ đạt gia đình văn hoá (đạt 88,5%); các chi hội đoàn thể được đánh giá vững mạnh, xóm tiếp tục được công nhận là khu dân cư văn hóa...