Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đoàn viên thanh niên về không gian mạng

Trung Anh - Lâm Oanh (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên) 21:34, 09/11/2022
 

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, ngày  9-11, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề "Giáo dục đoàn viên thanh niên bảo đảm an ninh trên không gian mạng", với sự tham gia của trên 100 đoàn viên, thanh niên (ảnh).

Không gian mạng ngày nay trở thành một không gian xã hội mới, nơi con người giao tiếp, học tập, vui chơi giải trí, không bị giới hạn bởi không gian và thời gian.

Tuy nhiên, cùng với những lợi ích to lớn, không gian mạng đang tạo ra các nguy cơ và thách thức đối với an ninh quốc gia, an ninh con người và trật tự an toàn xã hội, hơn thế có thể bị lợi dụng gây nên những thiệt hại về tài sản, tinh thần, sức khỏe, thậm chí cả tính mạng con người.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc tiếp cận và đảm bảo an toàn, an ninh mạng đối với đoàn viên thanh niên, đối tượng thường xuyên tiếp xúc với không gian mạng, tại buổi sinh hoạt, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã truyền đạt những nội dung, kiến thức bổ ích về Luật An ninh mạng; cách tiếp cận, chọn lọc thông tin trên mạng xã hội, đấu tranh chống lại các thông tin sai lệch, luận điệu sai trái trên không gian mạng.

Buổi sinh hoạt góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên thanh niên trên không gian mạng; giúp họ có ý thức tuân thủ pháp luật và kỹ năng hội nhập trong kỷ nguyên số hoá.