Hội đồng Dân tộc tặng quà hộ nghèo, học sinh nghèo tại Thái Nguyên

Nguyễn Chi - Hoàng Hưng 14:50, 12/01/2023

Ngày 12-1, Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc làm Trưởng đoàn, đến thăm, tặng quà và chúc Tết tại xã Bảo Lý (Phú Bình) và xã Bình Long (Võ Nhai).

Đồng chí Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi tại huyện Phú Bình.
Đồng chí Nguyễn Lâm Thành trao học bổng cho học sinh nghèo tại huyện Phú Bình.

Tại xã Bảo Lý, Đoàn công tác đã trao 60 suất quà (mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng) cho 60 hộ nghèo; tặng 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) dành tặng các học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn.

Còn tại xã Bình Long, Đoàn đã trao tặng 70 suất quà (trị giá 600 nghìn đồng/suất) cho hộ nghèo thuộc các xã phía Nam của huyện Võ Nhai; trao tặng 50 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo trong khu vực.

Đồng chí Nguyễn Lâm Thành trao học bổng cho học sinh thuộc diện hộ nghèo các xã phía Nam huyện Võ Nhai
Đồng chí Nguyễn Lâm Thành tặng quà cho hộ nghèo các xã phía Nam của huyện Võ Nhai.

Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc Hội đã động viên, chia sẻ với các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; động viên bà con và các em học sinh tiếp tục nỗ lực vượt khó, vươn lên để từng bước thoát nghèo và đạt kết quả tốt hơn trong học tập.

Qua hoạt động này thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước dành cho đồng bào dân tộc nói riêng và công tác an sinh xã hội nói chung nhân dịp Tết đến, Xuân về.