Chiều 9-6, UBND huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị tuyên truyền về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến và kinh doanh chè.
Người dân xóm Phú Nam 1, xã Phú Đô (Phú Lương) thu hái chè sản xuất theo quy trình an toàn. Ảnh: T.L |
Tại Hội nghị, đại diện 60 hộ dân tại các vùng chè Yên Lạc, Phú Đô, Tức Tranh, Vô Tranh đã được thông tin về quy định an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm chè; phương thức quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất; cách kiểm soát các mối nguy hại về an toàn thực phẩm…
Các hộ còn được thông tin về quy định của pháp luật Việt Nam về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, cung cấp thực phẩm.
Hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc sản xuất, chế biến chè an toàn. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm chè trên địa bàn huyện Phú Lương.
Huyện Phú Lương hiện có trên 4.100ha chè. Năm 2022, sản lượng chè búp tươi của huyện đạt trên 45 nghìn tấn, giá trị sản xuất chè đạt trên 1.258 tỷ đồng, doanh thu bình quân ước đạt trên 300 triệu đồng/ha/năm. Lũy kế đến hết năm 2022, diện tích chè được cấp chứng nhận mới, chứng nhận lại theo tiêu chuẩn VietGAP của huyện đạt gần 816ha, diện tích được cấp chứng nhận hữu cơ năm thứ ba là 20ha. |
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin