Phát hiện hàng tấn thịt lợn "bẩn" tại chợ Đồng Quang

Hạ Liên 14:53, 23/09/2023

Ngày 23-9, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 (Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên) đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với địa điểm kinh doanh thịt lợn của bà Nguyễn Thị Quy, một tiểu thương ở chợ Đồng Quang, phường Quang Trung (TP. Thái Nguyên). 

Lực lượng chức năng đọc quyết định kiểm tra đối với quầy hàng kinh doanh kinh doanh thịt lợn của bà Nguyễn Thị Quy.
Lực lượng chức năng đọc quyết định kiểm tra đối với quầy hàng kinh doanh thịt lợn của bà Nguyễn Thị Quy.

Bà Nguyễn Thị Quy sinh năm 1973, có hộ khẩu thường trú tại xóm Giếng, phường Hồng Tiến (TP. Phổ Yên).

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra quầy hàng kinh doanh của bà
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra quầy hàng kinh doanh thịt lợn của bà Nguyễn Thị Quy.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng xác định bà Quy đang bán thịt lợn đã bị chết trước khi giết mổ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tại khu vực bán hàng của bà Quy còn có hàng chục thùng xốp và 1 tủ bảo ôn đang cất giữ một lượng lớn thịt lợn đã để rất lâu ngày, bốc mùi hôi thối.

 

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra quầy hàng kinh doanh kinh doanh thịt lợn của bà Nguyễn Thị Quy.
Lực lượng chức năng kiểm tra các thùng xốp đựng thịt lợn.

Ngoài ra, trên tầng 2 của chợ, bà Quy còn để 4 tủ bảo ôn loại to, cũng chứa đầy xương, thịt lợn đã bốc mùi hôi thối và chuyển màu. Theo ước lượng của lực lượng chức năng, số thịt lợn bà Quy cất giữ trong các thùng xốp và tủ bảo ôn lên tới trên 2 tấn. Đội QLTT số 2 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

 
Các tủ bảo ôn chứa đầy xương, thịt lợn đã bốc mùi hôi thổi và chuyển màu.
Các tủ bảo ôn chứa đầy xương, thịt lợn đã bốc mùi hôi thối và chuyển màu.

Báo Thái Nguyên sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này khi cơ quan chức năng có kết quả xử lý.



Đơn vị cung cấp Làm Chủ Cuộc Săn Với Heo Rừng uy tín