TP. Thái Nguyên: Cháy kho làm giò và xưởng thạch cao

Duy Phương 13:09, 23/09/2023

Thông tin từ chính quyền phường Đồng Bẩm (TP. Thái Nguyên): Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 23-9, tại tổ dân phố Đồng Tâm xảy ra đám cháy ở kho làm giò của anh T.X.L, sinh năm 1984. Nguyên nhân sơ bộ được xác định là do chập điện.

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Sau đó, đám cháy nhanh chóng lan sang nhà kho cạnh đó, chứa bột và khung xương thạch cao của chị Đ.T.T.H, sinh năm 1984, ở tổ 3, phường Chùa Hang. Rất may vào thời điểm xảy ra cháy, tại kho làm giò của anh T.X.L có cháu nhỏ đã phát hiện và tri hô, ngay sau đó người dân đã thông báo cho lực lượng chữa cháy đến xử lý.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) đã huy động cán bộ và xe chữa cháy đến ngay hiện trường xử lý. Đến khoảng 11 giờ 20 phút, cơ bản đám cháy đã được dập tắt, không có thiệt hại về người.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) tham gia dập tắt đám cháy.

Hiện nay, lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân cụ thể của vụ cháy. Thống kê ban đầu xác định diện tích 2 nhà kho của anh T.X.L và chị Đ.T.T.H rộng khoảng 300m2, bị thiệt hại một số tủ bảo quản, kho đông và bột, khung xương thạch cao.

Lực lượng chức năng khuyến cáo: Đang vào thời điểm khô hanh, thời tiết nắng nóng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, vì vậy người dân cần chủ động nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy tại nơi ở, làm việc, kinh doanh. Đầu tiên, mỗi gia đình cần chủ động trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy cơ bản và có kỹ năng xử lý tình huống khi không may xảy ra cháy nổ, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.