37 cá nhân được giám sát việc kê khai tài sản, thu nhập

Như Quỳnh (TP. Thái Nguyên) 17:58, 21/02/2024

Chiều 21-2, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Hội nghị bốc thăm danh sách người được giám sát việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập năm 2023 (ảnh). 

 

Tiêu chí lựa chọn cá nhân được bốc thăm là những người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hằng năm thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý và những người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập đang công tác trong các cơ quan đảng của tỉnh; chưa được xác minh về tài sản, thu nhập trong thời gian 4 năm liền trở về trước. 

Việc bốc thăm ngẫu nhiên người được giám sát việc kê khai tài sản, thu nhập năm 2023 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy được thực hiện đúng trình tự, thủ tục, bảo đảm tính dân chủ, công khai, khách quan, minh bạch.

Thông qua hoạt động này, cơ quan có thẩm quyền kiểm soát tài sản, thu nhập kịp thời ngăn ngừa, phát hiện, xử lý hành vi vi phạm, khuyết điểm trong kê khai tài sản, thu nhập; đồng thời nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức trong việc kê khai.

Kết quả bốc thăm, có 16 tổ chức, cơ quan, đơn vị và 37 người có nghĩa vụ kê khai thuộc đối tượng giám sát việc kê khai tài sản, thu nhập năm 2023, trong đó, nhóm các sở, ngành là 20 đồng chí; nhóm các huyện ủy, thành ủy và tương đương là 15 đồng chí; nhóm các đơn vị sự nghiệp công lập 2 đồng chí.