Apple phát hành bản cập nhật quan trọng cho iPhone 6s và iPhone 7

Theo thanhnien.vn 09:14, 11/04/2023

Sau khi phát hành iOS 16.4.1 cho người dùng iPhone vào tuần trước, Apple hiện đã tung ra bản cập nhật bảo mật quan trọng cho iPhone 6s và iPhone 7 chạy iOS 15.

Theo BGR, bản cập nhật iOS 15.7.5 giúp giải quyết hai lỗ hổng có thể bị khai thác bởi tin tặc. Nó cũng có sẵn với iPadOS 15.7.5, macOS Big Sur 11.7.6 và macOS 12.6.5. Apple cho biết bản cập nhật bảo mật này dành cho chủ sở hữu iPhone 6s, 7 và SE thế hệ đầu tiên, đồng thời khắc phục lỗ hổng trên IOSurfaceAccelerator và WebKit.

iOS 15.7.5 giúp người dùng iPhone 6s và 7 an toàn trước hai lỗ hổng bảo mật quan trọng
iOS 15.7.5 giúp người dùng iPhone 6s và 7 an toàn trước hai lỗ hổng bảo mật quan trọng

Lỗi IOSurfaceAccelerator về cơ bản sẽ cho phép một ứng dụng có thể thực thi mã tùy ý với các đặc quyền của nhân và Apple cho biết vấn đề này có thể đã bị khai thác bởi tin tặc. Trong khi đó với WebKit, Apple cho biết kẻ gian có thể cung cấp nội dung web độc hại dẫn đến việc thực thi mã tùy ý.

Công ty cho biết bản cập nhật bảo mật này có sẵn cho iPhone 6s (tất cả các kiểu), iPhone 7 (tất cả các kiểu), iPhone SE (thế hệ 1), iPad Air 2, iPad mini (thế hệ 4) và iPod touch (thế hệ 7). Vì vậy, nếu người dùng có bất kỳ thiết bị nào trong số này, tốt hơn hết là nên cập nhật lên phiên bản mới nhất hiện có.

Được biết, mặc dù Apple đã ngừng hỗ trợ các kiểu máy này với bản cập nhật iOS 16/iPadOS 16 năm ngoái nhưng công ty vẫn cung cấp các bản sửa lỗi bảo mật thiết yếu. Theo các tin đồn gần đây, iOS 17 sẽ ngừng hỗ trợ các mẫu iPhone 8 và X, tuy nhiên nhiều khả năng chúng vẫn sẽ nhận được các bản vá bảo mật quan trọng như những gì Apple đang thực hiện với iPhone 6s và 7 để đảm bảo người dùng luôn sử dụng thiết bị được an toàn.