Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Hoài Anh - Lăng Khoa 14:05, 20/04/2023

Sáng 20-4, Samsung Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. 

Các đại biểu tham dự buổi Lê.
Các đại biểu tham dự buổi Lễ.

Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi Lễ.
Chương trình văn nghệ chào mừng buổi Lễ.

Năm 2013, Công ty Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên (SEVT) chính thức nhận giấy phép đầu tư tại Thái Nguyên, với số vốn ban đầu 2 tỷ USD. Chỉ sau 1 năm, SEVT đã tăng vốn thêm 3 tỷ USD. Liên tục các năm sau đó, Samsung đầu tư dự án mới và tăng cường mở rộng tại Thái Nguyên. Đến thời điểm hiện tại, tổng vốn đầu tư của Samsung tại Thái Nguyên đạt trên 7,5 tỷ USD (chiếm gần 73% trong tổng số vốn đầu tư FDI toàn tỉnh).

 

Các đại biểu tham quan không gian trưng bày các sản phẩm công nghệ của công ty Samsung electronics Việt Nam Thái Nguyên.
Các đại biểu tham quan không gian trưng bày sản phẩm công nghệ của SEVT.

Cùng với hành trình 10 năm của SEVT, năm 2023 đánh dấu cột mốc 15 năm Samsung thực hiện kế hoạch đầu tư quy mô lớn tại Việt Nam. Sau 15 năm, Samsung đã trở thành nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư khoảng 20 tỷ USD. Giai đoạn 2014-2022, doanh thu của Công ty đạt 204,6 tỷ USD, đóng góp vào ngân sách Nhà nước gần 22,6 nghìn tỷ đồng, đóng góp tích cực vào tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của cả nước và tỉnh Thái Nguyên. Bên cạnh những đóng góp về mặt kinh tế, Samsung đã tạo việc làm cho trên 103.000 lao động, trong đó có 41% là công dân Thái Nguyên.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái trao tặng Huân trương lao động Hạng ba cho công ty Samsung electronics Việt Nam Thái Nguyên.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Công ty Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên.

Với những thành tích và đóng góp tích cực cho kinh tế - xã hội, tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng SEVT; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải trao Cờ thi đua của UBND tỉnh tặng tập thể cán bộ, công nhân viên trong đơn vị.

Ông Choi Joo Ho Tổng giám đốc Samsung Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ.
Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, khẳng định: Để trở thành cứ điểm sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới, trong 10 năm qua chúng tôi đã trải qua không ít khó khăn, cả những kinh nghiệm thất bại. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ toàn diện của Chính phủ Việt Nam và chính quyền tỉnh Thái Nguyên cùng sự đồng lòng của nhân viên và các công ty cung ứng, Samsung đã khắc phục mọi khó khăn và xây dựng nên nhà máy SEVT của ngày hôm nay. Trong thời gian tới, Samsung Việt Nam, cũng như SEVT sẽ đoàn kết để cung cấp sản phẩm đúng thời hạn, cùng tạo ra những thành công trên thị trường. Samsung cam kết nỗ lực hết mình để trở thành doanh nghiệp đồng hành với Việt Nam, nhận được tình cảm yêu mến của người dân Việt Nam.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải trao Cờ thi đua của UBND tỉnh Thái Nguyên tặng tập thể cán bộ, công nhân viên SEVT.

Ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tích cực và ý nghĩa của SEVT, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái bày tỏ mong muốn Tập đoàn Samsung sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Trên cơ sở đó sớm hiện thực hóa kế hoạch nâng tầm vị thế của Việt Nam vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất toàn cầu để trở thành cứ điểm chiến lược về nghiên cứu và phát triển của Samsung trên toàn cầu; phấn đấu trở thành trung tâm nuôi dưỡng nhân tài ưu tú và là nơi sản xuất thành công những công nghệ hàng đầu thế giới...

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái phát biểu tại buổi Lễ.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái phát biểu tại buổi Lễ.

Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ Việt Nam cam kết tiếp tục đồng hành, lắng nghe, chia sẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho Samsung nói riêng và các doanh nghiệp FDI nói chung hoạt động trong khuôn khổ của pháp luật.

Đối với tỉnh Thái Nguyên, Phó Thủ tướng đề nghị các cấp chính quyền tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, nâng cao năng lực cạnh tranh, có giải pháp hỗ trợ, khuyến khích khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế tư nhân trong tỉnh đủ sức tham gia, cạnh tranh và kết nối vào các chuỗi giá trị trong nước và quốc tế; tận dụng hiệu quả các cơ hội của các hiệp định thương mại tự do mang lại; giữ vững vị thế là điểm sáng thu hút đầu tư FDI...

Các nhân viên xuất sắc được tuyên dương tại buổi Lễ.
Các nhân viên xuất sắc của SEVT được tuyên dương tại buổi Lễ.

Nhân dịp này, SEVT cũng tuyên dương các nhân viên xuất sắc và doanh nghiệp cung ứng ưu tú đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Công ty.