Chung tay bảo vệ quyền của người tiêu dùng

Hoài Anh 13:29, 15/03/2023

Sáng 15-3, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh đã phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15-3) năm 2023.

 

Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm nay có chủ đề “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn”, nhằm khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của thông tin đối với sự an toàn của người tiêu dùng trong quá trình lựa chọn, thanh toán, sử dụng hàng hóa, dịch vụ, đặc biệt là trong bối cảnh ngày càng có nhiều hành vi lừa đảo, xâm phạm quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch trên môi trường trực tuyến.

Đây cũng là lời kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp trong việc chung tay cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ, kịp thời để người tiêu dùng được thực hiện đầy đủ quyền được cung cấp thông tin, đảm bảo đưa ra các quyết định đúng và an toàn.

Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm nay có chủ đề “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn”.
Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm nay có chủ đề “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn”.

Những năm qua, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh đã tiếp nhận nhiều ý kiến phản ảnh của người tiêu dùng liên quan đến việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận trong hoạt động thương mại. Từ đó, Hội đã chủ động hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện hòa giải, ngăn chặn kịp thời nhiều vụ việc, hạn chế tối đa những thiệt hại cho người dân...

Trong dịp phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm nay, đông đảo đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng tham gia, thể hiện tinh thần hưởng ứng kinh doanh có trách nhiệm, vì quyền lợi của người tiêu dùng.