Phản biện đối với dự thảo Nghị quyết về hỗ trợ trẻ em nhà trẻ

Thu Hà 15:37, 30/05/2023

Ngày 30-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về quy định chính sách hỗ trợ tiền ăn trưa và học phí đối với trẻ em nhà trẻ (trẻ từ 3 đến 36 tháng tuổi) trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập thuộc tỉnh Thái Nguyên quản lý. Tham dự có đại diện lãnh đạo hội LHPN các cấp, nữ lãnh đạo của một số trường mầm non trên địa bàn tỉnh (ảnh).

 

Phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu đánh giá: Dự thảo Nghị quyết đã được chuẩn bị công phu, đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp, phù hợp với thực tế. Chính sách ra đời sẽ tạo cơ hội cho trẻ em nhà trẻ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số sống tại vùng đặc biệt khó khăn được đến trường. Đồng thời, tạo điều kiện cho trẻ em nhà trẻ được chăm sóc, giáo dục tốt nhất trong những năm tháng đầu đời.

Để góp phần hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, các đại biểu đã đề xuất 14 vấn đề, tập trung vào một số nội dung: Nâng mức hỗ trợ học phí từ 70% lên 100% đối với trẻ em nhà trẻ là người dân tộc thiểu số sống ở xóm đặc biệt khó khăn, xã khu vực III vùng dân tộc và miền núi; bổ sung hỗ trợ 50% học phí cho trẻ em nhà trẻ là con của người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh; bổ sung hỗ trợ 70% học phí đối với trẻ em nhà trẻ không phải là người dân tộc thiểu số sống ở thôn, xóm đặc biệt khó khăn, xã khu vực III vùng dân tộc và miền núi…

Các ý kiến đóng góp tại hội nghị được Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tổng hợp và trình cấp có thẩm quyền xem xét, để Nghị quyết sau khi được ban hành sẽ nhận được sự đồng thuận của đông đảo nhân dân.