Phú Bình: Kiểm tra các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao

Nguyễn Đào (Phú Bình) 11:39, 26/09/2023

Mới đây, huyện Phú Bình đã thành lập đoàn liên ngành tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, tài nguyên môi trường, phòng cháy chữa cháy (PCCC), cứu nạn cứu hộ, kinh doanh dịch vụ lưu trú đối với các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, nơi tập trung đông người, chung cư, chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê có mật độ người ở đông… trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy tại một khu nhà trọ ở xóm Trung 2, xã Điềm Thụy (Phú Bình).
Đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy tại một khu nhà trọ ở xóm Trung 2, xã Điềm Thụy (Phú Bình).

Theo đó, đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã kiểm tra về công tác PCCC tại 12 cơ sở trên địa bàn. Tại các cơ sở, Đoàn tập trung kiểm tra về việc đảm bảo an toàn đối với hệ thống thiết bị điện, sử dụng điện; việc chấp hành các quy định về PCCC, khắc phục những tồn tại, vi phạm trong công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ đã được lực lượng chức năng kiến nghị...

Thông qua kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm liên quan đến PCCC. Từ đó nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra.