Truy tặng Bằng khen cho người hiến tạng

Ngọc Ánh  17:12, 07/02/2024

Ngày 7-2, tại gia đình ông Nguyễn Xuân Khu, xóm Khe Mo 2, xã Khe Mo (Đồng Hỷ), Đoàn công tác của Tỉnh đoàn Thái Nguyên đến trao Bằng khen cùng Quyết định truy tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đối với anh Nguyễn Thành Trung, người đã hiến tạng để cứu chữa người bệnh, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

Được sự ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đoàn Quang Duy, Bí thư Tỉnh đoàn, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho gia đình anh Nguyễn Thành Trung. Đồng thời bày tỏ sự xúc động, cảm phục và tri ân trước hành động cao đẹp, đáng trân trọng của gia đình anh Nguyễn Thành Trung, đã góp phần lan tỏa phong trào hiến mô, tạng sau khi qua đời, giúp cứu chữa, nối dài sự sống cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. 

Đoàn tri ân người đã khuất.
Đoàn tri ân người đã khuất.

Trước đó, cuối tháng 12-2023, anh Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1998) không may gặp tai nạn giao thông, bị chết não, không còn khả năng cứu chữa. Với mong muốn mang lại sự sống cho nhiều người bệnh khác, gia đình ông Khu đã đăng ký hiến tim, thận, gan và giác mạc của anh Trung.